Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu báo cáo vụ thu tiền tự nguyện và thất hứa với phụ huynh

Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã yêu cầu hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc báo cáo việc thu tiền tự nguyện để sửa chữa trường lớp nhưng không thực hiện.

Ông Nguyễn Hải Năm, Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, cho biết xã chưa nhận được phản ánh cũng như đơn từ nào của phụ huynh về việc thu tiền xã hội hóa nhưng không thực hiện sửa chữa các hạng mục, mua tivi như kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, sau khi báo chí thông tin, xã đã yêu cầu hiệu trưởng, hội trưởng hội cha mẹ phụ huynh tổng hợp, báo cáo cụ thể.

thu tien tu nguyen cua phu huynh anh 1

Thu cả trăm tiền xã hội hóa nhưng nhà trường không sửa chữa những cánh cửa hư hỏng. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, một số phụ huynh phản ánh đã đóng các khoản tiền xã hội hóa theo kế hoạch mà ban giám hiệu nhà trường phổ biến hồi đầu năm, trong đó có khoản thanh toán tiền xây dựng 2 khu nhà vệ sinh; thay thế, sửa chữa bổ sung các thiết bị điện, bàn ghế, cửa ở các phòng học, lan can; mua thêm 3 tivi lắp ở phòng học phục vụ công tác dạy học, để đảm bảo tất cả các phòng học đều được lắp tivi.

Tuy nhiên, đã gần hết năm học, nhà trường vẫn không mua tivi, không sửa chữa lan can, cửa các phòng học, các thiết bị điện.

Bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc, cho biết bà mới về thay hiệu trưởng cũ được 3 tháng nay. Theo bà được biết, nhà trường thu được khoảng hơn 100 triệu tiền xã hội hóa, đến thời điểm hiện tại không thấy còn một đồng nào, do đó không có kinh phí để mua tivi như kế hoạch.

thu tien tu nguyen cua phu huynh anh 2

Nhà vệ sinh được làm tạm bợ dưới chân cầu thang. Ảnh: VietNamNet.

Trước thông tin này, một số phụ huynh cho hay họ không hề biết tổng thu được bao nhiêu, chi tiêu vào việc gì.

Liên quan việc trên, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với bà Chung Thị Đài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc, tuy nhiên bà Đài không nghe máy.

Trường thu trăm triệu tiền tự nguyện, thất hứa với phụ huynh

Thu tiền xã hội hóa từ đầu năm học nhưng đến nay gần hết năm, trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) chưa mua nổi 3 cái tivi phục vụ học tập theo kế hoạch.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/yeu-cau-bao-cao-vu-thcs-hau-loc-thu-tien-tu-nguyen-nhung-that-hua-voi-phu-huynh-719978.html

Lê Dương/ VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục