Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu cầu báo cáo vụ hơn 225 học sinh không có giấy khen

Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) yêu cầu trường tiểu học không có hiệu trưởng báo cáo vụ hàng trăm học sinh không được khen thưởng cuối năm.

Ngày 31/5, trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) nhận được công văn của phòng giáo dục huyện này với nội dung yêu cầu báo cáo tình hình tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017.

Theo công văn, trong buổi lễ tổng kết trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, học sinh đạt thành tích trong rèn luyện và học tập không được trao giấy khen và phát phần thưởng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

"Sự việc được báo chí đăng tải, gây bức xúc trong dư luận, phụ huynh học sinh của trường và cả nước", công văn của Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận nêu.

Từ vụ việc trên, phòng giáo dục yêu cầu trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 phải báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ tổng kết, diễn biến của buổi lễ và nguyên nhân không trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt thành tích rèn luyện, học tập.

Hang tram hoc sinh khong duoc khen thuong anh 1
Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận yêu cầu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thuận 1 báo cáo vụ việc chậm nhất ngày 1/6. Ảnh: Việt Tường.

Theo bà Vũ Thị Niêm, tháng 8/2011, nữ giáo viên này được Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm là hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, thời hạn 5 năm. Đầu năm học 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được phòng GD&ĐT bổ nhiệm lại.

"Trên giấy tờ, tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Đây là cú sốc lớn đối với trường, hàng trăm phụ huynh và các đại biểu dự lễ tổng kết. 34 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đây là nỗi ám ảnh nhất cuộc đời tôi", bà Niêm nói.

Theo nữ hiệu trưởng này, bà không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND huyện Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2/2016. Nhà chức trách sau đó kết luận 4 giáo viên liên quan thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách Nhà nước trên 16 triệu đồng.

"Với vai trò quản lý, tôi bị kỷ luật khiển trách nửa năm trước nhưng ngày 30/3, UBND huyện đã hủy quyết định kỷ luật này", bà Niêm nói.

Trao đổi với Zing.vn hai ngày trước, ông Nguyễn Đông Thành, Phó phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết ngành đang rà soát việc chậm trễ trong quá trình thanh tra tài chính tại trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 để xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Đối với việc chưa bổ nhiệm lại cô Vũ Thị Niêm là hiệu trưởng suốt một năm qua nên không có người ký các giấy tờ, ông Thành cho hay sẽ làm quy trình và tái bổ nhiệm nữ giáo viên này trong một tháng.

"Việc bổ nhiệm lại chậm do cô Niêm khiếu nại kết quả thanh tra và phải làm lại. Chúng tôi đã lấy phiếu tại trường để bổ nhiệm cô Niêm nhưng chưa đạt nên tiếp tục lấy phiếu lần nữa. Việc các em không được nhận giấy khen, trường sẽ trao vào đầu năm học 2017-2018", lãnh đạo Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận nói.

Cả trường không được nhận giấy khen vì hiệu trưởng chưa được bổ nhiệm

Nữ hiệu trưởng hết thời hạn giữ chức vụ gần một năm nhưng không được bổ nhiệm lại khiến 225 học sinh có thành tích không được nhận thưởng.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục