Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yêu “ảo”

Không ít bạn trẻ đang ưa chuộng loại tình yêu kiểu mới với “châm ngôn”: Nếu bạn không gặp mặt, chỉ nghe tiếng nói của nhau, chỉ xem ảnh và chat thôi, bạn sẽ yêu nhau hơn!

Yêu “ảo”

Không ít bạn trẻ đang ưa chuộng loại tình yêu kiểu mới với “châm ngôn”: Nếu bạn không gặp mặt, chỉ nghe tiếng nói của nhau, chỉ xem ảnh và chat thôi, bạn sẽ yêu nhau hơn!

Hoa và Việt Anh (sinh năm 1987) vẫn được bạn bè bầu chọn là “Đôi tình nhân đẹp” với mối tình “lãng mạn lắm í”. Kỷ niệm “đầy” tháng, 2 tháng, 5 tháng, thậm chí cả ngày đầu tiên anh tặng quà cho em cũng được tổ chức hoành tráng.

Yêu “ảo”

Thế nhưng tiếc là chỉ đến tháng thứ 6, Việt Anh đã có ý “lảng” bởi ngày nào cũng “nhìn thấy cái mặt vợ”, cộng thêm tính trẻ con không thể giấu được của nàng nên thường xảy ra xung đột. Thay vì hàng ngày đưa đón cô “vợ” nhõng nhẽo, Việt Anh dành thời gian nhiều hơn lên forum tán chuyện. Và ở thế giới “người giả việc giả” này, cậu đã tìm thấy “tình yêu tinh thần” của mình.

Chân dung nàng ấy chỉ vẻn vẹn có cái avatar đẹp long lanh, nhưng Việt Anh cũng chẳng muốn tìm hiểu sâu xa làm gì. Tình yêu cũ chưa dứt được nên tạm thời chỉ chat, nhắn tin gọi điện thôi. Càng nói chuyện cùng Mai (tên nàng), cậu càng không dứt ra được bởi cách trò chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm, không hờn dỗi vô cớ và cũng quan trọng hơn, Mai không đòi hỏi phải gặp nhau.

Không hề nhàm chán, giống như nghe truyện ma thì bao giờ cũng thích hơn xem phim ma, Việt Anh háo hức tưởng tượng ra đủ điều về Mai bởi ngày nào nói chuyện với Mai cũng toàn là những khám phá mới mẻ, hấp dẫn về cô gái này.

Từ đó, Việt Anh say sưa với mối tình dẫu chỉ gói gọn trong SMS, YM và chia tay với mối tình đang đến hồi nhạt nhẽo.

Bích (năm đầu ĐH Ngoại thương) đang đi làm thêm tại một công ty mỹ phẩm. Giờ học buổi sáng chiếm nửa ngày, chiều lại đi làm nên tối về đến nhà đã mệt phờ, chẳng có thời gian đi chơi để có cơ hội… yêu.

Để đỡ buồn, Bích tham gia vào một diễn đàn trẻ trung. Ở đây thành viên giao lưu với nhau rất lịch sự và sau một thời gian, cô quen Tú, du học sinh tại Anh. Tú 20 tuổi, mới… chia tay người yêu và quan trọng là cách trò chuyện của cậu hợp Bích đến không ngờ.

Chat chit gọi nhau là vợ chồng rồi cứ đùa đùa thật thật, trên mạng ai cũng nghĩ đôi này “fall in love” rồi. Nhắn tin sang Anh 4.000đ/tin nhưng Bích sẵn sàng nạp card liên tục để gửi những tin yêu thương với “chồng”.

Mỗi ngày đi làm về mệt mỏi, đọc những lời quan tâm của Tú gửi cho mình là Bích lại thấy ấm lòng, mặc dù cô biết 5 năm nữa mình mới có cơ hội gặp Tú ngoài đời.

Hay như câu chuyện của Linh (sinh năm 1988), một cô gái xinh đẹp đã trải qua nhiều mối tình. Linh toàn là người chủ động chia tay bởi tính cả thèm chóng chán, đi chơi một vài lần đã tìm cách… chuồn. Còn M (sinh năm 1986) cũng mải chơi không kém, cứ cưa đổ vài “hot girl” một thời gian lại ngậm ngùi bibi vì hết tình cảm. Chẳng hiểu thế nào, M và Linh biết nhau qua bạn bè chung trên mạng.

Thế rồi làm quen bằng tin nhắn rồi những buổi chat đêm. Tự nhận nhau là anh em M đã chuyển sang thích Linh. Chỉ có điều nghe “tiếng” Linh nên không dám thổ lộ với Linh tình cảm thật. Linh cũng đã thấy mệt mỏi với mọi cuộc chơi nhưng cũng biết M lại là kẻ từng “phá nát trái tim” cô bạn mình. Hai người tự cảm thấy hài lòng khi là chỗ dựa cho nhau… trên tinh thần.

Mỗi ngày, Linh đều nhắn tin kể với M chuyện của mình, M cũng trách Linh, cũng giận dỗi như… đúng rồi nếu Linh chưa kịp trả lời tin. Tuy nhiên chưa ai nghĩ đến một ngày sẽ đi chơi cùng nhau, cứ “yêu trong giấc mơ” cho đỡ “vỡ mộng” về nhau cũng được.

Muôn vàn lý do để bắt đầu một chuyện tình “tinh thần”, do chán nản cách yêu quá gần gũi nhau đến mất tự do, hoặc chỉ để giải quyết nhu cầu được trò chuyện với người đồng cảm… Không có bất cứ sự ràng buộc nào đằng sau những mối tình này.

Vắng những buổi đưa đón nhau, không cả những phút hẹn hò quán xá hay dắt tay nhau lên Megastar xem phim, một chút tình cảm “tinh thần” này sẽ mang lại những phút ấm lòng hay chỉ là một thứ tình cảm “ảo”?

Theo Kênh 14

Theo Kênh 14

Bạn có thể quan tâm