Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Yeah1 tài trợ thư viện mới tại THPT Marie Curie

Thư viện mới của trường Marie Curie do Tập đoàn Yeah1 tài trợ chính khiến nhiều học sinh và cộng đồng mạng bất ngờ vì sự hiện đại, khang trang.

Dự án thư viện trường THPT Maire Curie được tài trợ chính bởi Tập đoàn Yeah1 với hy vọng truyền cảm hứng, phát động chiến dịch “Thư viện mới “cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam.

Yeah1 anh 1
Phối cảnh hình ảnh thư viện mới được đăng tải trên fanpage trường.

Ngày 26/9, fanpage của trường THPT Maire Curie đã đăng tải thông tin thư viện trường sắp được tu sửa. Những hình ảnh về thiết kế của thư viện mới nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ.

Dự án tu sửa thư viện Marie Curie được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Dự án được Tập đoàn Yeah1 cùng với cựu học sinh lớp 12A10 niên khóa 1993 - 1996 tài trợ. Thư viện sẽ khánh thành vào ngày 12/10.

Yeah1 anh 2
Thư viện mới có tông màu trắng chủ đạo, tạo sự thoáng đãng cho không gian.

Thư viện mới của trường Marie Curie cũng là tác phẩm của kiến trúc sư đã thiết kế thư viện của Đại học Tôn Đức Thắng. Thư viện mới có thiết kế hiện đại và tối giản, với tông màu trắng sang trọng, tạo sự thoáng đãng cho không gian. Vẫn giữ diện tích 192 m2 như cũ, công trình mới sẽ có nhiều tiện nghi hơn để đáp ứng cho việc học tập, nghiên cứu của học sinh trong trường.

Yeah1 anh 3
Nội thất được thay mới toàn bộ.

Toàn bộ nội thất trong thư viện sẽ được thay mới. Kệ sách và bàn ghế được bố trí hợp lý, thuận tiện cho việc học. Không còn dãy bàn ghế gỗ cũ kỹ, thư viện mới sẽ được trang hoàng những chiếc bàn nhỏ nhắn, xinh xắn, đệm ngồi êm ái, giúp các học sinh có môi trường học tập, nghiên cứu sáng tạo và nơi nghỉ trưa sau giờ học mệt mỏi.

Để phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh Marie Curie, ngoài sửa mới lại thư viện, Tập đoàn Yeah1 còn tài trợ thêm những bộ sách mới. Ngoài các đầu sách cơ bản như Toán, Lý, Hóa…, thư viện của trường Marie Curie sẽ được trang bị những đầu sách phát triển kỹ năng mềm, như bộ sách kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy khởi nghiệp phù hợp với học sinh cấp 3.

Yeah1 anh 4
Yeah1 mong muốn góp phần phát triển giáo dục Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Yeah1 cho biết đây cũng là dự án thứ hai nằm trong chuỗi dự án phát triển giáo dục Việt Nam của Yeah1 Vision. Dự án đầu tiêncủa Yeah1 là tu bổ trường Lương Thế Vinh tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Như trường Marie Curie, thư viện Lương Thế Vinh cũng được thiết kế lại, trang bị nội thất và bổ sung thêm những đầu sách mới.

Yeah1 anh 5
Thư viện Lương Thế Vinh sau khi được tu bổ trở nên hiện đại, kích thích khả năng sáng tạo của học sinh.

Trong thời gian tới, ngoài việc tu bổ thư viện, Tập đoàn Yeah1 sẽ tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh cấp ba. Chương trình được xây dựng nhằm mục đích giúp đỡ các em có những lựa chọn hợp lý trong kỳ thi đại học, cao đẳng, cũng như lựa chọn ngành nghề tương lai một cách tự tin, chủ động, phù hợp với tính cách, năng lực bản thân…

Thông qua dự án, Yeah1 hy vọng tạo được nguồn cảm hứng, phát động chiến dịch "Thư viện mới" tại các trường trung học, phổ thông trong địa bàn thành phố và trên cả nước, góp phần ươm mầm, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ Việt Nam có được môi trường phát triển tốt nhất và toàn diện.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục