Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha YZF-R3 dính lỗi tại Mỹ

Hãng xe máy Nhật Bản đã lên kế hoạch cho đợt triệu hồi những chiếc sportbike YZF-R3 tại Mỹ, do gặp 2 lỗi khác nhau, có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

Những chiếc R3 trong diện ảnh hưởng được sản xuất trong năm 2015 và 2016, với 2 vấn đề gây mất an toàn. Lỗi đầu tiên được phát hiện ở vị trí bình xăng, có thể dẫn đến nứt bình xăng, rò rỉ nhiên liệu trong quá trình động cơ làm việc.

Ngoài ra, những chiếc xe trong diện nghi vấn còn có thể gặp lỗi ở công tắc điện chính, có thể bị ăn mòn bởi nước, khiến chiếc xe bị chết máy.

Để khắc phục 2 lỗi kể trên, công ty Yamaha sẽ triệu hồi những chiếc YZF-R3 tại Mỹ để sửa chữa, thay thế những bộ phận có nguy cơ lỗi. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện bởi các đại lý ủy quyền của Yamaha.

Trước khi gặp lỗi vừa đề cập, những chiếc YZF-R3 cũng từng có một đợt triệu hồi vào cuối năm 2015, liên quan đến bộ phận chạc 3 ở đầu xe.

Dòng sportbike này của Yamaha hiện cũng được phân phối chính hãng tại Việt Nam, dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Trong vụ triệu hồi cuối năm 2015, những chiếc xe tại Việt Nam không bị ảnh hưởng. 

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe