Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha Việt Nam tổ chức giải đua Exciter đầu tiên

Bên cạnh Exciter 150, liên doanh xe máy Nhật Bản còn có các hạng đua khác dành cho dòng xe số Sirius và xe tay ga Janus.

dua xe Exciter tai Viet Nam anh 1
Giải đua xe đầu tiên do Yamaha Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tháng 11.

Giải đua xe đầu tiên do Yamaha Motor Việt Nam tổ chức với sự phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam và Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương.

Giải đua này diễn ra với 3 thể thức khác nhau: Mở rộng, xe hãng và tự do. Toàn bộ các mẫu xe tham dự giải đua này phải là xe do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp. Giải đua đầu tiên diễn ra tại khu du lịch Đại Nam, Bình Dương vào ngày 6/11.

dua xe Exciter tai Viet Nam anh 2
Exciter 150i được sử dụng ở thể thức đua xe hãng. 

Đối với thể thức mở rộng, Yamaha Motor Việt Nam tổ chức đua với các dòng xe Exciter 150i/Exciter 135 và Sirius 115/Sirius 110/ Jupiter 115. Đối với dòng xe Exicter, động cơ tối đa 150 cc, piston 57 mm. Trong khi đó, đối với hạng đua 115 phân khối, các xe có động cơ tối đa 115 cc, piston 54 mm. Mỗi hạng đua nhận đăng ký của 36 vận động viên.

Ở thể thức đua xe hãng, các dòng xe nguyên bản Exciter 150i, Sirius 115i và xe tay ga Janus 125i sẽ được sử dụng để thi đấu. Xe do Yamaha Motor Việt Nam chuẩn bị sẵn. Mỗi hạng đua nhận 32 vận động viên. Đối với hạng đua Janus 125i sẽ có giải thưởng dành riêng cho nữ.

dua xe Exciter tai Viet Nam anh 3
Xe tay ga ra mắt hồi tháng 8 được sử dụng trong giải đua đầu tiên của Yamaha Việt Nam.

Thể thức đua xe tự do được áp dụng đối với các xe tay ga và xe số do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất, lắp rắp có dung tích xi-lanh từ 150 cc trở xuống. Hệ đua xe tay ga và xe số thông thường riêng, cho phép sử dụng xe FZ150i.

Các vận động viên tham gia thi đấu phải trang bị bảo hộ theo quy định của ban tổ chức như dùng mũ bảo hiểm toàn đầu, quần áo bằng da thật, găng tay bảo vệ, giày chạy xe... Đối với thể thức xe hãng, Yamaha Motor Việt Nam chuẩn bị sẵn 20 bộ trang phục và bảo hộ cho các vận động viên mượn.

Giải đua của Yamaha Motor Việt Nam được tổ chức gói gọn trong một ngày 6/11, thời hạn đăng ký cho các vận động viên đến hết 31/10.

Ngọc Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Xe

00:28 Xe tai dam xoay ngang oto hinh anh

Xe tải đâm xoay ngang ôtô

0

Xe tải kéo theo rơ moóc đâm vào ôtô khi đang rẽ phải khiến chiếc xe trượt dài lao lên bãi cỏ. Vụ việc xảy ra ngày 16/10 tại Port Kembla thuộc New South Wales, Australia.