Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha R25, Honda CBR250R dùng làm xe bán rau quả

Những mẫu sportbike cỡ nhỏ đang được người dân tại Indonesia sử dụng làm phương tiện đi bán hàng rong kiếm sống từng ngày.

Một chiếc Honda CBR300R
Một chiếc Honda CBR300R được dùng làm xe đi chợ của người dân Indonesia. Giá bán của CBR300R tại Việt Nam ở mức hơn 200 triệu đồng. Theo số liệu từ Hiệp hội công nghiệp mô tô Indonesia, chỉ tính trong tháng 8, Yamaha R25 bán được 2.202 xe, Kawasaki Ninja 250R tiêu thụ 2.159 xe và doanh số của Honda CBR250R là 152 xe. Điều này cho thấy, ở thị trường xe máy phát triển như Indonesia, những mẫu xe mô tô thể thao cỡ nhỏ được nhiều người dân ưa chuộng.
Do là nơi sản xuất trực tiếp những dòng xe này và có chính sách tốt, nên giá bán của những mẫu xe như Yamaha R25, Honda CBR250R hay Kawasaki Ninja 250R không quá cao. Do đó, hình ảnh một số người dân tại Indonesia sử dụng những chiếc xe thể thao cỡ nhỏ làm xe bán hàng rong không phải là điều quá khó để bắt gặp. 
Nghịch lý là, những mẫu xe phổ biến tại Indonesia đang được xem là "hàng hiếm" tại Việt Nam, bởi các hãng xe trong nước không sản xuất và phân phối dòng xe này. Khi các đại lý tư nhân nhập khẩu xe về Việt Nam phân phối, giá bán của chúng thường ở mức rất cao so với mặt bằng chung thu nhập của người dân. Do đó, hình ảnh những mẫu xe thể thao cỡ nhỏ được sử dụng vào mục đích làm xe bán hàng rong tại đất nước vạn đảo đã gây chú ý lớn với nhiều người yêu xe Việt Nam. Chiếc Honda CRB205R đời 2011 này có giá bán tại Việt Nam khoảng hơn 200 triệu đồng.
Một chiếc Kawasaki Ninja 250R được sử dụng làm xe bán hàng rong tại Indonesia. 

Mẫu sportbike 250 phân khối của Yamaha được một thanh niên tại đất nước vạn đảo gắn thêm một chiếc tủ nhỏ ở phía sau để chở hàng. Tại Việt Nam, Yamaha R25 có giá bán khoảng 12.000 USD.
Mẫu naked bike 150 phân khối Yamaha Byson, còn có tên gọi FZ,  được sử dụng làm xe giao đồ ăn. 

Dùng Honda CBR250R đi bán hàng rong

Mẫu sportbike 250 phân khối của hãng xe Nhật bản được gắn thêm giá đồ bằng gỗ phía sau để chứa hoa quả và rau mang đi bán.

Duy Hải (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe máy