Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha giới thiệu Sports Ride Concept, lộ tham vọng làm ôtô

Tại Triển lãm Tokyo Motor Show năm nay, Yamaha hứa hẹn sẽ giới thiệu tới công chúng một mẫu xe concept hoàn toàn mới.

Yamaha Sports Ride Concept anh 1
Trong những năm qua, Yamaha đã thử sức khá nhiều trong việc phát triển động cơ cho các hãng sản xuất ôtô nhưng lại chưa bao giờ phát triển một chiếc xe hoàn chỉnh cho riêng mình.
Yamaha Sports Ride Concept anh 2
Đây là mẫu concept xe hơi đầu tiên của Yamaha trong vòng hai năm qua. Tại Triển lãm Tokyo cách đây 2 năm, Yamaha cũng đã vén màn mẫu xe mang tên Sports Ride Concept.
Yamaha Sports Ride Concept anh 3
Hiện tại, thông tin chi tiết về chiếc Yamaha concept vẫn còn trong vòng bí mật, chỉ biết rằng mẫu concept này là bước phát triển tiếp theo của Sports Ride Concept.
Yamaha Sports Ride Concept anh 4
Sports Ride Concept được phát triển bởi chương trình có tên gọi iStream của Gordon Murray – người đứng sau siêu xe McLaren F1. Công nghệ sản xuất iStream tập trung vào hệ thống khung bằng thép kết hợp với các tấm vỏ đơn tổng hợp, cho phép sản xuất những mẫu xe nhẹ và cứng cáp hơn.
Yamaha Sports Ride Concept anh 5
Sử dụng công nghệ iStream kết hợp với công nghệ tổng hợp của F1 giúp cho chiếc xe trọng lượng nhẹ, an toàn, năng động và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường.
Yamaha Sports Ride Concept anh 6
Những bức ảnh được công bố cho thấy mẫu concept của Yamaha là chiếc coupe 2 cửa thể thao cỡ nhỏ, động cơ đặt giữa cùng kiểu dáng và phong cách mượt mà. Mẫu concept lấy cảm hứng từ các mẫu xe môtô của Yamaha.
Yamaha Sports Ride Concept anh 7
Theo Autocar, Yamaha dự định sẽ hạn chế trọng lượng của chiếc xe thương mại tương lai trong khoảng 900 kg, có thể chỉ là 750 kg. Sức mạnh của mẫu xe mới này được cung cấp từ động cơ tăng áp 1.0 lít 3 xy-lanh do chính Yamaha xây dựng.

Yamaha trang bị công nghệ cao cấp cho xe tay ga tầm trung

Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, ngoài thiết kế ấn tượng, Yamaha còn nâng cấp động cơ để vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa đảm bảo an toàn.Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Xe

00:20 Xe tai lan lan suyt gay tai nan hinh anh

Xe tải lấn làn suýt gây tai nạn

0 3

Vụ việc xảy ra tối ngày 14/9 tại Hưng Yên. Chiếc xe tải lấn làn khi vượt khiến ôtô đi hướng ngược lại phải chạy sát lề để tránh va chạm.