Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Yamaha Exciter 150 nhập khẩu khác gì bản lắp ráp trong nước?

Sở hữu vẻ ngoài tương tự nhau nhưng mẫu xe MX King nhập khẩu có nhiều trang bị mà Yamaha Exciter 150 lắp ráp trong nước không có. Mức giá của MX King cũng dễ chịu hơn Exciter 150.

So sanh Exciter 150 va MX King anh 1So sanh Exciter 150 va MX King anh 2
Trên thị trường xe máy hiện nay xuất hiện mẫu xe mang tên MX King được nhập khẩu từ Indonesia, có kiểu dáng tương tự Yamaha Exciter 150. Vậy MX King và Exciter 150 có phải là một mẫu xe và chỉ thay đổi tên gọi theo từng quốc gia. Hãy cùng tìm hiểu xem 2 mẫu xe này có những gì khác nhau. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 3So sanh Exciter 150 va MX King anh 4
Yamaha MX King không được trang bị công tắc tắt/bật đèn: MX King là mẫu xe côn tay của Yamaha sản xuất cho thị trường Indonesia và tại quốc gia này quy định đèn chính của xe máy luôn phải bật sáng. Vị trí công tắc tắt/bật đèn chính được thay thế bằng công tắc đèn khẩn cấp (hazard). Hiện tại ở Việt Nam xu hướng này đang bắt đầu được phổ biến, Honda là hãng xe đi tiên phong trong việc trang bị hệ thống đèn chính luôn sáng. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 5So sanh Exciter 150 va MX King anh 6
Yamaha MX King trang bị 2 vị trí lắp biển số: Tương tự hệ thống đèn, pháp luật Indonesia và một số quốc gia khác quy định xe máy bắt buộc lắp 2 biển số trước và sau như trên ôtô. Quy định này giúp cho việc nhận diện xe dễ dàng hơn. Một số người sử dụng xe Yamaha Exciter đã gắn thêm pát lắp biển số phía trước xe với mục đích giúp xe của mình giống với Yamaha MX King. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 7So sanh Exciter 150 va MX King anh 8
Yamaha Exciter 150 không được trang bị cần đạp khởi động: Ở Việt Nam, cần đạp khởi động không được pháp luật quy định là bộ phận bắt buộc phải trang bị trên xe máy. Với xe côn tay, có nhiều cách để khởi động xe mà không cần sử dụng cần đạp nổ. Ảnh: Yamaha, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 9So sanh Exciter 150 va MX King anh 10
MX King sử dụng cần số 2 chiều: Phiên bản Exciter 150 được Yamaha Việt Nam trang bị cần số 1 chiều tương tự các mẫu xe môtô. Nhược điểm của loại cần số này là rất dễ làm bẩn và hỏng giày, đặc biệt là giày tây. Để hạn chế vấn đề này, một số người đã mua miếng bọc cần số, tuy nhiên qua sử dụng thực tế thì miếng bọc cần số này chỉ có tác dụng làm đẹp là chính. Nhiều người đã độ lại cần số 2 chiều giống như MX King để tăng sự tiện lợi khi sử dụng. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 11So sanh Exciter 150 va MX King anh 12
Mặc dù cả 2 mẫu xe được công bố sử dụng chung loại động cơ 149,7 cc, SOHC, cho công suất 15,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 13,8 Nm. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế, mẫu xe MX King cho khả năng tăng tốc tốt hơn đáng kể so với Exciter 150. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.
So sanh Exciter 150 va MX King anh 13So sanh Exciter 150 va MX King anh 14
Hiện tại giá xe MX King được các đại lý tư nhân nhập về bán với giá khoảng 48 triệu đồng, mức giá này ngang với giá đề xuất của Exciter 150. Tuy nhiên, do sức hút của Exciter 150 tại Việt Nam khá lớn nên khách hàng khó mua được mẫu xe này ở giá đề xuất. Người mua cần phải bỏ thêm số tiền 3-5 triệu đồng so với giá đề xuất để có thể sở hữu một chiếc Exciter 150. Ảnh: Thế Anh, Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm