Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha bất ngờ hủy kế hoạch sản xuất ôtô

Kế hoạch gia nhập thị trường ôtô của Yamaha bất ngờ đổ bể dù trước đó hãng đã có nhiều động thái tích cực.

Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 1
Năm 2013 và 2015, Yamaha công bố hai concept ôtô Motiv và Sports Ride (ảnh) dựa trên nền tảng iStream của Gordon Murray. Dù hãng môtô Nhật Bản không xác nhận sẽ sản xuất mẫu xe nào, giới mộ điệu rất kỳ vọng một ngày nào đó Sports Ride sẽ lăn bánh trên đường.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 2
Tuy nhiên, bên lề triển lãm xe Tokyo Motor Show 2019, phát ngôn viên Naoto Horie nói Yamaha sẽ không theo đuổi kế hoạch sản xuất ôtô. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào concept môtô mới.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 3
“Ôtô không còn nằm trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Quyết định đã được chủ tịch Hidaka đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy phát triển ôtô không giúp tăng khả năng cạnh tranh của hãng”, Naoto Horie cho biết.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 4
Đại diện Yamaha cũng nói rằng cạnh tranh trong lĩnh vực ôtô hiện rất lớn, và hãng có thể không theo kịp dù mảng xe thể thao rất có tiềm năng. Tuy nhiên, đây là thị trường khó nhằn và Yamaha tự biết lượng sức mình.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 5
Năm ngoái, Gordon Murray đã trình diễn phiên bản mới nhất của hệ thống chế tạo iStream có tên Superlight. Hệ thống mới kết hợp khung gầm bằng nhôm độ bền cao với tấm composite sợi carbon giúp tăng tối đa an toàn, giảm thiểu khí thải, cải thiện khả năng lái, đồng thời giảm 50% trọng lượng so với thân xe bằng thép tiêu chuẩn.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 6
TVR Griffith (ảnh) là mẫu xe đầu tiên được phát triển trên kiến trúc Superlight. Chiếc coupe thể thao của hãng xe Anh quốc theo kế hoạch sẽ lăn bánh vào nửa đầu năm tới.
Yamaha huy ke hoach san xuat oto anh 7
Giới chơi xe từng rất hy vọng Yamaha sẽ sản xuất xe thể thao hạng nhẹ, thế nên tuyên bố bất ngờ của hãng đã làm không ít người thất vọng.

Giá Honda SH đắt khách tăng mạnh, Yamaha ế ẩm hạ giá chênh

Ngay từ đầu tháng 10, giá xe máy Honda tăng đột biến. Trong khi đó, các mẫu xe của Yamaha tiếp tục giảm sâu lập đáy mới.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe