Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Yamaha 04Gen - xe concept lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Triển lãm Vietnam Motorcycle Show 2016 là nơi Yamaha lựa chọn ra mắt mẫu xe tay ga concept 04Gen lần đầu tiên.

Yamaha 04Gen concept anh 1
Tiếp nối những mẫu xe concept trước đây gồm 01Gen, 02Gen và 03Gen, Yamaha Motor tiếp tục tung ra mẫu xe tay ga ý tưởng độc đáo 04Gen. Việt Nam là thị trường được ưu tiên khi hãng xe Nhật Bản lựa chọn để giới thiệu đầu tiên trên thế giới. 
Yamaha 04Gen concept anh 2
04Gen được thiết kế với cảm hứng từ hình tượng những bước đi sang trọng, quý phái của người phụ nữ sải bước trên sàn diễn thời trang. Do đó, thân xe mang nhiều đường nét vuốt cong mềm mại.
Yamaha 04Gen concept anh 3
Hệ khung sườn của 04Gen được bao phủ bởi dàn vỏ có thể nhìn xuyên thấu các kết cấu bên trong. Một điểm rất đặc biệt trên 04Gen là lớp sơn 3D với cảm hứng từ bộ lông vũ của những chú thiên nga. Lớp sơn đặc biệt tạo cảm giác như thân xe được chạm khắc nổi. 
Yamaha 04Gen concept anh 4
Dàn vỏ phía đuôi xe có thể mở sang 2 bên như những đôi cánh. Đây là một trong những chi tiết độc đáo của 04Gen.
Yamaha 04Gen concept anh 5
Hệ thống đèn của 04Gen được thiết kế hoàn toàn với công nghệ LED hiện đại. Ngoài chất liệu nhựa, kim loại, Yamaha còn sử dụng chất liệu da cao cấp trên một số bộ phận như tay nắm, yên xe...
Yamaha 04Gen concept anh 6
Theo chia sẻ của đại diện Yamaha, trong thời gian tới, khi 04Gen được tiếp tục phát triển, bánh trước có thể sẽ gắn thêm động cơ điện để vận hành trong trường hợp cần thiết. 
Yamaha 04Gen concept anh 7
Cụm đồng hồ hiển thị của mẫu xe concept này được gắn một chiếc smartphone.
Yamaha 04Gen concept anh 8
Xuyên suốt trong những bản concept gần đây của Yamaha, toàn bộ triết lý thiết kế đều xoay quanh công nghệ động cơ Blue Core tiên tiến nhất. Đây là công nghệ đang được sử dụng trên một số sản phẩm thương mại của Yamaha tại Việt Nam như Nozza Grande, NM-X, Acruzo.

Ngọc Tuấn

Video: Khương Nha

Bạn có thể quan tâm

Xe