Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ya Suy quyết cạnh tranh vị trí quán quân với Hoàng Quyên

Nhường vị trí top 2 cho Bảo Trâm không thành công, nhưng chàng thí sinh người Chu Ru khẳng định, anh không phản lại tình cảm của khán giả lần nữa để nhường ngôi vị cuối cùng.

Ya Suy quyết cạnh tranh vị trí quán quân với Hoàng Quyên

Nhường vị trí top 2 cho Bảo Trâm không thành công, nhưng chàng thí sinh người Chu Ru khẳng định, anh không phản lại tình cảm của khán giả lần nữa để nhường ngôi vị cuối cùng.

- Quyết định nhường cơ hội cho Bảo Trâm đã được anh nói trước với ban tổ chức?

- Chưa. Tôi chỉ nói giỡn với Hoàng Quyên là tuần này nếu không bị loại anh sẽ nhường cơ hội cho bất kỳ ai.

- Do đâu anh nói điều đó ra một cách nghiêm túc trên sân khấu?

- Lúc công bố kết quả tôi cũng rất bất ngờ. Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần là mình về nhà. Tôi cũng thấy rất bức xúc vì sao vòng vừa rồi Trâm hát hay như vậy nhưng fan của cô ấy không bình chọn. Tôi nghĩ mình đủ tự tin để làm điều gì đó ở vòng sau nhưng nếu là Trâm, chắc chắn cô ấy sẽ làm hay hơn. Nghĩ vậy nên tôi lấy hết can đảm để nói nhường cho Bảo Trâm.

 
Khoảnh khắc đáng nhớ của đêm công bố kết quả Gala 8 khi Ya Suy nói nhường vị trí top 2 cho Bảo Trâm. 

- Khi công bố kết quả cuối cùng, nếu được, anh sẽ tiếp tục nhường cho Hoàng Quyên?

- Đến vòng này không thể nói gì được. Dù tôi có trình diễn bê bết trên sân khấu cũng phải làm hết mình. Bây giờ, tôi càng thấm thía hơn tình yêu khán giả dành cho mình. Tôi không thể "phản" lại họ mà phải làm điều gì đó đền đáp.

- Anh có bao giờ hỏi fan vì sao bình chọn cho mình và họ yêu thích anh ở điểm gì?

- Những vòng đầu tiên tuy tôi hát không hay bằng người ta nhưng cảm xúc chân thành, khán giả cảm nhận được điều đó và yêu thích. Tôi nghĩ cũng có lý do nào đó về hoàn cảnh của mình như một thí sinh "đồng bào" đến được vòng này, cũng hát được dòng nhạc hiện đại như thế…

Ở chỗ tôi rất khó tiếp xúc với dòng nhạc hiện đại. Bây giờ, tôi mới biết thế nào là blues, jazz. Khi mình hát được những dòng nhạc chương trình yêu cầu trong mỗi vòng, khán giả cũng biết mình có khả năng nào đó, thông cảm khi mình có lỗi sai và vẫn luôn tin mình sẽ đạt được điều gì đó.

Ya Suy sẽ không nhường ngôi quán quân cho Hoàng Quyên.

- Bản thân anh không hài lòng trước kết quả bình chọn tự nhiên, bằng chứng là anh đã nhường cơ hội cho Bảo Trâm?

- Đúng rồi. Tôi nghĩ Bảo Trâm rất xứng đáng vào vòng tiếp theo. Giả sử tôi nói như vậy ban tổ chức đồng ý, tôi cảm thấy vui, vì đến vòng này tôi thấy mình đã đạt thành công lớn. Ít ra sau này tôi cũng có tiếng khi ra ngoài đi hát. Tôi đạt được cái gì không quan trọng, quan trọng nhất tôi vẫn là một yếu tố gì đó để làm cho mọi người vui.

- Anh đã học qua trường lớp về âm nhạc?

- Không. Tôi học Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật du lịch Nha Trang nhưng lại học ngành Quản lý văn hóa, chỉ được học 30 tiết về âm nhạc như "cưỡi ngựa xem hoa". Tôi thích âm nhạc nên mua đàn về tự chơi.

- Anh học xong đã có dự định làm gì - nếu anh không thi "Vietnam Idol"?

- Tôi dự định về làm cho Nhà nước, quản lý Nhà văn hóa. Tôi cũng nghĩ sau này mình làm việc như lưu giữ văn hóa dân tộc, học hỏi, phát triển những điệu múa, bài hát, cồng chiêng của dân tộc mình. Thực tế tôi định làm 4 tháng ở Nhà văn hóa rồi đi học liên thông Đại học Văn hóa nhưng mới đi làm 2 tuần, chương trình Idol diễn ra.

- Ở quê anh, thanh niên lấy vợ sớm lắm. Còn anh thì sao?

- Cùng tuổi tôi họ có vợ con hết, có người đã có 2-3 con. Tôi vẫn còn nhiều dự định và chưa làm được gì. Có lẽ tôi phải ngoài 30 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Theo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm