Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ý tưởng siêu limousine đậm chất xe đua của Mercedes

Roman Egorov - nhà thiết kế của Citroen - đã tạo ra mẫu limousine thể thao đặc biệt này để hoàn thành luận án thạc sĩ, dưới sự giúp đỡ của Mercedes.

sieu limousine Mercedes anh 1
Trong suy nghĩ của mọi người, chỉ những chiếc xe đua hoặc xe thể thao mới mang thiết kế khí động học. Mới đây, Mercedes-Benz vừa tung ra bản phác họa về một chiếc limousine với thiết kế mang tính khí động học cao. 
sieu limousine Mercedes anh 2
Đây là thiết kế của Roman Egorov, một nhà thiết kế của Citroen. Với sự giúp đỡ của Mercedes, Roman Egorov thiết kế mẫu limousine này để hoàn thành luận án thạc sĩ.
sieu limousine Mercedes anh 3
Ý tưởng của Roman là thiết kế một chiếc limousine ba khoang truyền thống với thiết kế khí động học của một chiếc hộp hình thoi.
sieu limousine Mercedes anh 4
Để làm được điều đó, Roman đã vay mượn thiết kế của những mẫu xe đua cũng như siêu xe đường phố.  
sieu limousine Mercedes anh 5
Với thiết kế khí động học này, không khí sẽ từ lưới tản nhiệt lướt qua mui xe và thoát ra ngoài bởi hệ thống khuếch tán phía đuôi xe. Những đường gân hai bên hông xe đóng vai trò quan trọng trong việc giữ luồng không khí không bị gián đoạn, cũng như tạo nền tảng cho những thiết kế trong tương lai.
sieu limousine Mercedes anh 6
Có thể, chiếc limousine của Mercedes sẽ mang động cơ hybrid hoặc động cơ điện như Volkswagen XL1, Tesla Model S và Toyota Prius.

Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe