Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ý tưởng về iPhone 13 không phím bấm

Ý tưởng của ConceptsiPhone cho thấy mẫu iPhone với màn hình cong sang 4 cạnh, phím bấm vật lý và dải khuyết cho camera trước bị loại bỏ.

iPhone 13 màn hình 4 cạnh, không còn phím bấm Kênh ConceptsiPhone đã chia sẻ thiết kế của iPhone 13 với màn hình cong sang 4 cạnh, không còn phím bấm và cổng Lightning.

Chiếc iPhone 13 xuất hiện trong video của kênh YouTube ConceptsiPhone hoàn toàn khác biệt so với những thế hệ iPhone cũ. Hồi tháng 2, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho mẫu iPhone với màn hình cong sang 4 cạnh.

Theo Cult of Mac, thiết kế cong sang 4 cạnh sẽ giúp diện tích màn hình iPhone lớn hơn nhưng kích thước tổng thể vẫn được giữ nguyên. Phần cạnh màn hình sẽ hiển thị nút chỉnh âm lượng và các phím tắt nhanh, loại bỏ nút bấm vật lý. Cạnh dưới của điện thoại cũng không còn cổng Lightning.

Y tuong iPhone 13 man hinh cong anh 1

Ý tưởng iPhone 13 với màn hình cong sang 4 cạnh. Ảnh: ConceptsiPhone/YouTube.

Ý tưởng iPhone 13 của ConceptsiPhone còn loại bỏ dải khuyết trên màn hình cho camera trước, chỉ chừa loa thoại. Về lý thuyết, camera trước và các cảm biến có thể được đặt dưới màn hình, tuy nhiên giới hạn công nghệ hiện nay chưa cho phép điều đó.

Bên cạnh iPhone 13, phần cuối video còn chia sẻ ý tưởng thiết kế của iPhone 13 Pro. Mẫu máy này vẫn dùng màn hình phẳng, cạnh vuông giống iPhone 12 Pro, nhưng có 4 camera sau và dải khuyết mặt trước nhỏ hơn.

Tất nhiên đây chỉ là ý tưởng, không có bằng chứng cho rằng iPhone 13 chính thức sẽ theo hướng thiết kế này.

Trước đó, kênh YouTube ConceptsiPhone từng chia sẻ nhiều thiết kế iPhone nhưng đa phần không thành hiện thực. Hồi đầu năm, kênh này đã đăng video mô tả thiết kế của iPhone 12 không có dải khuyết trên màn hình, tuy nhiên iPhone 12 ra mắt bởi Apple vẫn còn khu vực này.

Bill Gates đã đoán đúng về iPhone, Facebook từ 25 năm trước

Trong cuốn sách ra mắt năm 1995, dự đoán về những thay đổi của công nghệ trong tương lai, nhà đồng sáng lập Microsoft đã đoán đúng sự ra đời của nhiều sản phẩm quan trọng.

Nhiều mẫu iPhone cũ đang giảm giá

Một số cửa hàng vừa giảm giá nhiều mẫu iPhone qua sử dụng, đáng chú ý như iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 hay iPhone XR.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube iPhone YouTube iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 2

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.