Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ý tưởng điện thoại trong suốt của Samsung

Nếu ý tưởng smartphone trong suốt của Samsung thành hiện thực, thị trường điện thoại sẽ có thêm dòng sản phẩm thú vị.

Samsung vừa đăng ký bản quyền thiết kế điện thoại trong suốt, viền mỏng, sử dụng loại màn hình mới do hãng phát triển. Theo hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, công nghệ này có thể tạo ra một thiết bị hoàn toàn trong suốt nhưng vẫn giữ chức năng hiển thị đầy đủ.

dien thoai trong suot cua Samsung anh 1

Bản vẽ thiết kế điện thoại trong suốt của Samsung. Ảnh: Phone Arena.

Để hình dung thiết kế tương lai của Samsung, các thành viên tại LetsGoDigital hợp tác với nghệ sĩ 3D Giuseppe Spinelli, tạo ra ảnh dựng thiết bị dựa trên bằng sáng chế.

Bản vẽ đưa giao diện One UI vào trong màn hình xuyên thấu, cùng với những đường nét, góc cạnh có thể xuất hiện trên chiếc điện thoại đặc biệt của Samsung.

Tất nhiên, bất kỳ thiết bị nào như vậy hiện tại đều chỉ là ý tưởng. Còn nhiều khâu cần hoàn thiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Theo Phone Arena, Samsung phải vượt qua nhiều khó khăn, bao gồm việc tạo ra các linh kiện trong suốt và đưa chúng vào bên trong khung viền siêu mỏng. Cả 2 khâu này đều không dễ thực hiện.

dien thoai trong suot cua Samsung anh 2

Ảnh dựng điện thoại trong suốt dựa trên bằng sáng chế của Samsung: Ảnh: Let'sgo Digital.

Câu hỏi đặt ra là người dùng có muốn sở hữu smartphone màn hình trong suốt. Việc để lộ tất cả những gì bên trong điện thoại không phải là ý tưởng hay, nhưng nhà sản xuất có thể tận dụng để tối ưu các tính năng khác, chẳng hạn như cảm ứng ở 2 mặt, tăng trải nghiệm AR.

Samsung không phải là hãng đầu tiên nghĩ đến smartphone xuyên thấu. Từ năm 2018 Sony đã xin cấp phép sáng chế một thiết kế tương tự. OnePlus từng giới thiệu ý tưởng Concept One với lớp kính có thể biến đổi từ màu đen sang dạng trong suốt, hứa hẹn ứng dụng nhiều hơn vào các thiết kế của tương lai.

Chưa rõ Samsung có hiện thực hóa ý tưởng này không. Tuy nhiên, khi thị trường smartphone đang bão hòa với hầu hết thiết kế na ná nhau, một chiếc điện thoại trong suốt sẽ giúp người dùng thêm lựa chọn thú vị.

Thiết kế iPhone Flip Kênh YouTube ConcepsiPhone đăng tải video bản dựng của mẫu iPhone màn hình gập, tạm gọi là iPhone Flip.

Điều Samsung luôn vượt mặt Apple

Apple vượt qua Samsung trong một số lĩnh vực quan trọng, riêng phụ kiện nhỏ này họ lại gặp nhiều khó khăn.

Nguyễn Hiếu

Theo Phone Arena

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ