Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ý tưởng bất thành của ‘Kẻ hủy diệt 7’

Thất bại phòng vé của “Terminator: Dark Fate” (2019) khiến thương hiệu bom tấn đâm đầu vào ngõ cụt. Song, các nhà sản xuất từng lên ý tưởng sơ bộ cho phần bảy.

Năm 2018, thương hiệu kinh dị Halloween được tái khởi động bằng một cốt truyện giản lược, phủ nhận toàn bộ chuỗi hậu truyện của nguyên tác 1978. Thành công phòng vé của tác phẩm đã mở ra tương lai mới cho loạt phim với hai dự án hậu truyện đang được sản xuất bởi hãng Blumhouse.

Đến năm 2019, ông hoàng bom tấn James Cameron và đạo diễn Tim Miller quyết tâm làm điều tương tự với Kẻ hủy diệt thông qua Terminator: Dark Fate. Các diễn biến từ phần ba tới phần năm hoàn toàn bị họ lược bỏ.

Ke huy diet anh 1

Grace vốn là con người, nhưng đã trải qua phẫu thuật cải tạo để có được khả năng chiến đấu lại các người máy hủy diệt. Ảnh: Paramount Pictures.

Linda Hamilton trở lại sắm vai Sarah Connor kể từ lần cuối xuất hiện trong Terminator 2: Judgment Day (1991), còn Grace của Mackenzie Davis là gương mặt mới được bổ sung. Giới phê bình thực tế không quay lưng với bộ phim, nhưng Terminator: Dark Fate lại chết yểu tại phòng vé. Kế hoạch thực hiện các phần hậu truyện theo đó cũng tan biến.

Nhưng nếu Dark Fate thành công thì sao? Bộ phim kết thúc ở một dòng thời gian mới, khác hẳn so với các phần trước. Những nhân vật sống sót chỉ còn Sarah Connor và Dani Ramos (Natalia Reyes). Không ít khán giả thắc mắc liệu Grace - nhân vật người cơ khí - có còn cơ hội trở lại.

Theo Looper, trên sóng phát thanh của Happy Sad Confused, Mackenzie Davis mới đây tiết lộ ý tưởng của dự án “yểu mệnh” Terminator 7.

“Đáng lẽ sẽ có một dòng thời gian khác để khán giả khám phá,” Davis tiết lộ. “Không có chuyện hồi sinh, nhưng Grace đến từ tương lai mà”. Một phân cảnh trong Dark Fate là khi Dani - thủ lĩnh loài người trong tương lai - gặp Grace lúc cô còn nhỏ. Phần tiếp theo có thể dùng luôn dòng thời gian đó để phát triển cho đến khi Grace trưởng thành.

Ke huy diet anh 2

Grace và Dani Ramos trong Terminator: Dark Fate. Ảnh: Paramount Pictures.

Mối quan hệ giữa Grace và Dani rõ ràng là một chủ đề thú vị để khám phá. Như Christina Cauterucci của trang Slate đã chỉ ra rằng nội dung của Dark Fate có nhiều yếu tố gợi mở đến mối quan hệ đồng tính giữa hai cô gái trẻ.

Chưa kể, một cảnh bị cắt khỏi bản chiếu rạp của Dark Fate là khi Grace trong tương lai quỳ xuống xin Dani cho cô trở lại quá khứ nhằm cứu mạng nữ thủ lĩnh lúc còn trẻ.

Sau tất cả, quả đáng tiếc khi khán giả khó lòng có thể được chứng kiến dòng thời gian của Dark Fate tiếp tục diễn ra trên màn ảnh. Tiêu tốn gần 200 triệu USD để sản xuất, bộ phim sau đó chỉ thu về 261 triệu USD toàn cầu. Không chỉ riêng Dark Fate, mà toàn bộ tương lai của thương hiệu Kẻ hủy diệt đã đi vào ngõ cụt.

‘Kẻ hủy diệt 4’ còn một bản dựng khác đen tối hơn

Đạo diễn McG cho biết anh đang lưu giữ một bản dựng khác của “Terminator Salvation” (2009) - phần bốn của thương hiệu khoa học viễn tưởng “Kẻ hủy diệt”.

Những bộ phim hậu truyện gây lỗ thê thảm trong thập kỷ qua

“Transformers 5”, “Justice League”, “Dark Phoenix” hay “Terminator: Dark Fate” là những phim phần tiếp theo thất bại nặng nề về mặt doanh thu và khiến nhà sản xuất lỗ lớn.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm