Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ỷ Thiên Đồ Long ký' mắc lỗi hậu kỳ khiến Dương Bất Hối mọc 2 tai

"Ỷ Thiên Đồ Long ký" không chỉ khiến khán giả tranh cãi về diễn xuất mà còn khó chịu vì sự cẩu thả trong xử lý hậu kỳ. Nhiều cảnh quay thiếu chỉn chu làm giảm chất lượng của phim.

D
Y Thien Do Long ky 2019 anh 1

Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 đang là tác phẩm truyền hình được chú ý bậc nhất tại Trung Quốc. Phim sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp cùng những nhân vật kỳ cựu có diễn xuất tốt. Nhưng bộ phim lại thường xuyên mắc lỗi hậu trường khiến cho chất lượng của tác phẩm đi xuống. Ví dụ, trong cảnh Dương Bất Hối (Tôn An Khả thủ vai) chăm sóc Ân Lê Đình, đây vốn là một cảnh bình thường không cần dựng kỹ xảo nhưng phần hậu kỳ chỉnh sửa không tốt khiến cho Dương Bất Hối xuất hiện tới 2 cái tai.

Y Thien Do Long ky 2019 anh 2
Trong một cảnh quay khác, nhân vật bị thương tới đổ máu nhưng tới cảnh quay sau vết máu lại biến mất. Thực trạng thiếu chỉn chu xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim cổ trang, huyền huyễn cần sử dụng kỹ xảo ở làng giải trí Hoa ngữ. Chính vì thế, những đơn vị sản xuất phim luôn chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết như Chính Ngọ Dương Quang được khán giả ca ngợi. Phim của hãng cũng được đánh giá cao, lượt xem và sự chờ đợi của khán giả cũng tốt.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 3
Một cảnh quay khác bị khán giả bắt lỗi là khi Quang Minh tả sứ Dương Tiêu vận dụng võ công đánh chiếc bình sứ xuống đất vỡ tan. Cảnh quay tiếp theo nền đất đã không còn dấu vết. 
Y Thien Do Long ky 2019 anh 4
Việc chuyển cảnh không mượt mà cũng diễn ra thường xuyên. Ở cảnh quay trước, Trương Thúy Sơn tự vẫn thanh kiếm vẫn nằm bên. Cảnh quay sau, khi Ân Tố Tố chạy đến bên xác chàng khóc, thanh kiếm đã biến mất. "Tổ đạo cụ dọn đồ nhanh quá, xác người còn ấm mà kiếm đã đi đâu mất rồi" - một khán giả bình luận trên QQ.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 5
Vết thương chí mạng trên cổ Trương Thúy Sơn lúc ẩn lúc hiện như trêu ngươi khán giả khó tính.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 6
Kỹ xảo đồ họa không có sự đồng nhất, màu sắc của nước lúc xanh đậm, khi lại xanh nhạt. Thậm chchí, khán giả còn bình luận: "Lúc đánh nhau Minh giáo nhìn loe ngoe ba mống, khi có khách đến nhà phòng bếp chật chội người". Kỹ xảo của phim bị phê bình là khiến người xem "đau mắt".
 
Y Thien Do Long ky 2019 anh 7

Nhiều người trách tổ sản xuất phạm nhiều lỗi cẩu thả. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng diễn viên cũng nên chú tâm, dành sự chăm chút kỹ lưỡng vai diễn của họ. Ví như trường hợp tỷ tỷ của Chu Chỉ Nhược, cô xuất hiện trong phim với vị trí vết thương không giống nhau khi chuyển cảnh. Có ý kiến cho rằng nếu thật sự chuyên nghiệp cô có thể nhắc nhở tổ hóa trang. 

Bộ ba nhân vật hài hước, thu hút nhất 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019'

"Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019" phát sóng nhận được nhiều sự khen chê khác nhau của khán giả. Trong đó nhiều người yêu thích bộ ba cao thủ Minh giáo: Dương Tiêu, Vi Nhất Tiếu, Chu Điên.


Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh