Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2019 lộ kỹ xảo kém chỉn chu, phi thực tế

"Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2019 nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Từ đó, phim cũng bị phát hiện dùng nhiều người đóng thế trong các cảnh quay nguy hiểm và kỹ xảo chưa chỉn chu.

Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 Phim có nhiều cảnh quay đẹp nhưng vẫn có những "hạt sạn" về kỹ xảo.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 1
 Bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 do Tưởng Gia Tuấn đạo diễn được trình chiếu từ ngày 27/2. Phim nhận được sự quan tâm của khán giả nhờ sự nổi tiếng của nguyên tác do cố nhà văn Kim Dung viết. Đồng thời, tác phẩm còn được khen ngợi bởi cảnh quay hoành tráng, dàn diễn viên trẻ đẹp. Tuy nhiên, Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 cũng không tránh khỏi việc lạm dụng kỹ xảo và mắc lỗi hậu trường như đa số các phim võ hiệp, tiên hiệp thời gian gần đây.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 2
Ví dụ như cảnh Chu Chỉ Nhược leo lên vách núi, khán giả thắc mắc Chu Chỉ Nhược nặng bao nhiêu mới có thể treo người nhẹ nhàng như vậy. Đồng thời tự hỏi tại sao cô không cắm kiếm gần cây thuốc hơn để dễ hái. Hay một cảnh dùng thế thân của Ân Tố Tố (Trần Hân Dư đóng) bị lộ.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 3
Trong cảnh Ân Tố Tố (mẹ của Trương Vô Kỵ) tại Thiên Ưng giáo cầm thanh Đồ Long đao lên lập uy. Bảo đao này vốn nặng hơn trăm cân, nhưng Ân Tố Tố là một thiếu nữ lại có thể nhẹ nhàng nhấc lên không hề có áp lực. Chi tiết này khiến cho những người hâm mộ trung thành với nguyên tác cảm thấy phi lý.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 4
Trong quá trình Ân Tố Tố chiến đấu với Tạ Tốn, khán giả còn phát hiện ra cô có tới 2 diễn viên đóng thế, 1 nam và 1 nữ, phụ trách các cảnh đánh nhau. Việc sử dụng diễn viên đóng thế trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc hiện tại được coi là điều bình thường, tuy nhiên, việc để khán giả phát hiện ra làm ảnh hưởng đến cảm nhận người xem phim, đồng thời cho thấy đoàn làm phim chưa chỉn chu trong sản xuất.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 5
Một ví dụ cho việc hậu kỳ chưa tốt là cảnh Trương Thúy Sơn (cha của Trương Vô Kỵ) viết chữ lên bàn thạch. Cảnh trước khi Trương Thúy Sơn viết mặt đá vẫn còn ẩm ướt, cảnh sau đã sạch sẽ, khô ráo. Độ cao thấp của bề mặt đá cũng không giống nhau, nếu là những khán giả kỹ tính sẽ nhận ra ngay.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 6
Ngoài ra, bàn tay của Trương Thúy Sơn cũng sạch sẽ, không có vết trầy dù dùng tay không để khắc đá.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 7
Trong một cảnh quay khác, Trương Thúy Sơn nhảy xuống biển cứu Ân Tố Tố, giày của chàng bị tuột ra. Đáng nói là cảnh sau, hai chân Trương Thúy Sơn lại đi giày chỉn chu như chưa bao giờ có vụ mất giày ở trên.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 8
Với các diễn viên trẻ như Trần Hân Dư, đoàn làm phim đã dùng diễn viên đóng thế, thì với diễn viên lão làng như Châu Hải My, các cảnh võ thuật tất nhiên cũng để người thế thân diễn.
Y Thien Do Long ky 2019 anh 9
Mặc dù mắc phải một số lỗi kỹ xảo, nhưng Ỷ Thiên Đồ Long ký vẫn đang được chú ý tại Trung Quốc với lượt xem ngày càng tăng cao, mỗi ngày trên 100 triệu lượt.

Sự thật ít biết về Dương Tiêu hào hoa của 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2019

Dương Tiêu trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" của Kim Dung là nhân vật nổi tiếng phong lưu hào hoa, nhưng ngoài đời Lâm Vũ Thân là người chồng thủy chung, đổi nghệ danh chỉ vì yêu vợ.

Thủy Linh

Bạn có thể quan tâm