Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cái tên Samsung có ý nghĩa gì

Samsung là một trong những tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc. Do đó, tên thương hiệu của công ty cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt.

Samsung hiện tại khác nhiều so với lúc mới thành lập. Công ty được thành lập vào năm 1938 bởi cố chủ tịch Lee Byung-chul. Ban đầu, Samsung là một công ty thương mại nhỏ, chỉ sở hữu cửa hàng tạp hóa với khoảng 40 nhân viên.

Cái tên Samsung được nhà sáng lập Lee Byung-chul lựa chọn. Samsung là một từ tiếng Hàn Quốc được tạo thành từ 2 phần Sam và Sung.

Sam có nghĩa là “số 3” và Sung có nghĩa là “các ngôi sao”. Khi kết hợp lại, Samsung được hiểu là 3 ngôi sao.

Y nghia ten thuong hieu Samsung anh 1

Khi mới thành lập, logo của Samsung là một biểu tượng 3 ngôi sao. Đến năm 1993, công ty mới đổi logo như hiện tại. Ảnh: Samsung.

Khi được viết bằng ký tự tiếng Hàn Quốc, cái tên Samsung mang ý nghĩa "lớn, nhiều và mạnh mẽ". Theo thông tin chính thức của Samsung, cố chủ tịch Lee Byung-chul luôn mong muốn tầm nhìn của công ty “hùng mạnh và trường tồn như những vì sao trên bầu trời”.

Hình ảnh 3 ngôi sao đã xuất hiện trong các logo ban đầu của công ty. Tới năm 1993, Samsung mới thay đổi logo như hiện tại.

Đến những năm 1960, Samsung mới tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử. Trong khoảng thời gian này, công ty cũng thành lập một số bộ phận mới, nổi bật là Samsung Electronics.

Samsung trở thành nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới vào năm 1992. 10 năm sau, công ty là nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn nhất toàn cầu. Năm 2012, Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, vượt qua Nokia.

Hiện tại, Samsung Electronics chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của Samsung. Tính đến năm 2019, Samsung là công ty công nghệ lớn thứ hai trên thế giới, tính theo doanh thu. Theo dữ liệu đến tháng 4/2022, điện thoại thông minh của Samsung chiếm 23% doanh số smartphone toàn cầu, đưa công ty lên vị trí dẫn đầu lĩnh vực.

Samsung đứng trước Apple trên thị trường smartphone

Samsung đã đánh bại Apple để thống trị thị phần smartphone toàn cầu trong quý I/2022.

Samsung vẫn dẫn đầu thị phần smartphone

Bối cảnh kinh tế bất ổn, biến thể Omicron bùng phát khiến thị trường smartphone toàn cầu trong quý I sụt giảm so với cùng kỳ năm 2021.

Minh Hoàng

Theo Howtogeek

Bạn có thể quan tâm