Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ý nghĩa các loại bánh truyền thống ngày Tết của người Việt

Những món bánh truyền thống dưới đây luôn là phần không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Bạn có biết ý nghĩa đằng sau mỗi món ăn đó?

banh truyen thong anh 3
Nhân của bánh chưng được làm từ gạo nếp và đậu xanh, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát triển lâu đời của nền nông nghiệp nước nhà. Bên cạnh đó, phần lá dong bọc bên ngoài bánh được ví như công ơn sinh thành hay sự che chở của cha mẹ dành cho con cái. Ảnh: Tungboo0107.
banh truyen thong anh 10

Theo nhiều ghi chép lịch sử, thức bánh này ra đời từ thời nhà Nguyễn, thường được dùng để dâng lên vua uống trà vào dịp Tết Nguyên đán. Bánh in mang ý nghĩa cầu chúc sự trường thọ cho nhà vua vì thế dần trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Huế. Ảnh: Meocuckytanac.

Thử làm ba chỉ nướng phô mai cho dịp nghỉ Tết Dương lịch Tết Dương lịch sắp tới, bạn có thể học cách làm món ba chỉ nướng phô mai được ưa thích ở xứ ở kim chi để đãi gia đình và bạn bè.

Món ăn dịp Tết của các nước có gì đặc biệt?

Nhiều quốc gia trên thế giới đón Tết với những món ăn truyền thống độc đáo và hấp dẫn. Mỗi hương vị có một ý nghĩa đặc biệt khác nhau tạo sự đa dạng trên bản đồ ẩm thực.

Nam Giao

Bạn có thể quan tâm

Món ngon