Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ý kiến về khoản thu, phụ huynh bị 'bêu tên' giờ chào cờ

Trong cuộc họp phụ huynh trường THSC thị trấn Vạn Hà (Thanh Hóa), anh Văn thắc mắc về một số khoản thu. Đến thứ hai đầu tuần, anh được hiệu trưởng "bêu tên" giữa buổi chào cờ.

Sáng nay 17/9, anh Văn, ngụ thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tỏ ra bất bình trước việc Hiệu trưởng trường THCS Vạn Hà "bêu tên" anh trong buổi chào cờ đầu tuần của nhà trường với những lời lẽ mà anh cho là không phù hợp, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh và con gái đang học tại trường.

Y kien ve khoan thu, phu huynh bi 'beu ten' gio chao co hinh anh 1 Ngôi trường nơi xảy ra sự việc anh Đ.Đ.V bị
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc phụ huynh bị "bêu tên" giữa buổi chào cờ. Ảnh: Người Lao Động.

Theo anh Văn, chiều chủ nhật (13/9), anh có tới trường đi họp phụ huynh cho con gái đang học lớp 9 tại đây. Sau khi cô giáo chủ nhiệm và hội phụ huynh thông báo một số các khoản thu, anh đã đứng lên có ý kiến không đồng ý về việc thu thêm mỗi cháu 82.000 đồng để trả công lắp máy chiếu cho lớp, vì trường đã thu 300.000 đồng tiền xã hội hóa giáo dục, sao không lấy tiền đó ra chi trả mà lại bắt phụ huynh đóng tiếp.

“Đến sáng thứ hai đầu tuần (ngày 14/9), tôi bất ngờ khi nghe tin mình bị hiệu trưởng nhà trường nêu tên giữa buổi chào cờ, còn nói tôi là người sống không đàng hoàng, vớ vẩn. Nghe xong tôi rất bất bình, vì tôi nghĩ việc phản ứng các khoản thu là quyền của phụ huynh mà nó rất bình thường chứ có gì mà phải nêu ra giữa trường như thế”- anh Văn bức xúc.

Y kien ve khoan thu, phu huynh bi 'beu ten' gio chao co hinh anh 2 ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hà, cho biết việc nêu tên chỉ mang tính thông báo chứ không có mục đích gì
Ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng trường THCS Vạn Hà, cho biết việc nêu tên chỉ mang tính thông báo chứ không có mục đích gì. Ảnh: Người Lao Động.

Cũng theo anh Văn, kể từ hôm đó, con gái anh về nhà vẻ mặt rất buồn và ít nói chuyện với bố hơn. “Tôi lo lắng tâm lý của cháu bị ảnh hưởng”- phụ huynh này băn khoăn.

Muôn 'chiêu' đóng góp kiểu thoả thuận đầu năm

Nhiều gia đình than phiền phải lo tiền triệu cho con mình đóng góp đầu năm học. Với gia đình công nhân, nông dân đây thực sự là gánh nặng.

Năm học 2015 -2016, Trường THCS thị trấn Vạn Hà có các danh mục thu các khoản đóng góp cụ thể như sau: Về các khoản thu theo quy định gồm: Học phí 270.000 đồng, hội chữ thập đỏ 15.000 đồng, quỹ đoàn đội 25.000 đồng, BHYT 470.975 đồng, tiền gửi xe 135.000 đồng, học thêm 10.000 đồng/buổi x 128 buổi = 1.280.000 đồng;

Các khoản xã hội hóa gồm: Xây dựng cơ sở vật chất 300.000 đồng , quỹ hội cha mẹ học sinh + vệ sinh học sinh 60.000 đồng, tiền nước uống 50.000 đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thu hộ học sinh các khoản như ghế nhựa 10.000 đồng/học sinh, sổ liên lạc, vở luyện viết 15.000 đồng, lắp máy chiếu 3 triệu đồng/lớp (có 4 lớp được lắp máy chiếu), quỹ lớp 200.000 đồng.

Tổng các khoản bắt buộc và tự nguyện, phụ huynh học sinh đóng gần 3 triệu đồng.

* Tên phụ huynh đã thay đổi.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/y-kien-ve-khoan-thu-dau-nam-phu-huynh-bi-beu-ten-gio-chao-co-20150917143858854.htm

Theo Tuấn Minh/Báo Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục