Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Y bác sĩ Vũ Hán sử dụng khẩu trang che mũi chuyên dùng trong bữa ăn

Bác sĩ Jiang Jinjun, Trung Quốc, đã sáng chế ra loại khẩu trang chỉ che mũi dùng khi ăn uống để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona cho các nhân viên y tế ở Vũ Hán.

China Daily đưa tin đây là loại khẩu trang có tác dụng giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona trong khi nhân viên y tế dùng bữa. Nó được sáng chế bởi Jiang Jinjun, bác sĩ chuyên khoa Viêm phổi của Bệnh viện Zhongshan, Thượng Hải, Trung Quốc. Bác sĩ Jiang và đồng nghiệp đã tham gia tình nguyện tới Bệnh viện Jinyintan Vũ Hán vào ngày 24/1.

Khau trang che mui dung trong bua an anh 1

Loại khẩu trang che mũi được các y bác sĩ Vũ Hán sử dụng khi ăn uống. Ảnh: Chinadaily.

"Các y bác sĩ làm việc nhiều giờ trong bệnh viện và chúng tôi phải tháo khẩu trang để ăn uống. Mặc dù thời gian tháo khẩu trang khá ngắn, nó cũng đủ làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus", bác sĩ Jiang chia sẻ.

Bác sĩ Jiang đã thành lập một đội đặc biệt gồm 4 người để thiết kế kiểu dáng cho chiếc khẩu trang. Sau đó, họ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào ngày 10/2.

Bác sĩ Jiang cho biết ông hy vọng loại khẩu trang mới này có thể được sản xuất hàng loạt để hỗ trợ các nhân viên y tế.

Công ty sản xuất dệt may Luolai Group và Công ty sản xuất thiết bị y tế Longhong ở Thượng Hải đã liên lạc với bác sĩ Jiang và bắt đầu sản xuất khẩu trang mới này.

Cuối tháng 2, hơn 20.000 khẩu trang kiểu mới đã được chuyển đến Vũ Hán để phục vụ cho các y bác sĩ tại đây.

Bác sĩ học ngôn ngữ ký hiệu động viên bệnh nhân Covid-19 khiếm thính Hai bệnh nhân khiếm thính bị nhiễm Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Leishenshan, Vũ Hán, Trung Quốc. Các y bác sĩ tại đây phải học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với họ.

Cách dùng khẩu trang vải để chống virus corona

Khẩu trang y tế, N95 "cháy hàng". Vậy khẩu trang vải có thể phòng dịch do virus corona được hay không?

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm