Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Y án tù chung thân kẻ cuồng yêu đoạt mạng con gái giáo sư ở Sài Gòn

Thành nhìn thấy "người trong mộng" nói chuyện với người khác nên nảy sinh ghen tuông, rồi bất ngờ rút dao đâm nạn nhân 10 nhát dẫn đến tử vong.

Xét xử hung thủ đoạt mạng con gái giáo sư ở Sài Gòn HĐXX quyết định giữ nguyên mức án chung thân đối với Nguyễn Đăng Thành, buộc bị cáo này bồi thường 348 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, đưa bị cáo Nguyễn Đăng Thành (36 tuổi, quê tỉnh Bình Định) ra xét xử về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng án đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo của gia đình bị hại và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Thành.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/12/2016, Thành bị TAND TP.HCM tuyên phạt án tù chung thân.

Tại phiên tòa hôm nay, 8/8, Thành khai nhận: "Đến bây giờ bị cáo vẫn chưa tìm ra được động cơ nào để đâm chết H.A. Giữa bị cáo và cô ấy không hề có mâu thuẫn gì với nhau cả".

Theo cáo trạng, giữa năm 2004, Thành vào TP.HCM học và ở trọ tại quận Tân Bình (TP.HCM), cạnh nhà Giáo sư - tiến sĩ khoa học V.Đ.H. Do Thành có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên được giáo sư H. yêu mến, giúp đỡ.

Từ đó, Thành quen biết với chị V.T.H.A (con gái của giáo sư H.) và nảy sinh tình cảm đơn phương. Mặc dù không được đáp trả tình cảm nhưng Thành vẫn xem H.A là bạn gái của mình.

Nguyen Dang Thanh anh 1
Bị cáo Nguyễn Đăng Thành tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Để tránh xa gã sinh viên cuồng yêu, gia đình giáo sư H. đã phải chuyển nhà về quận 1 sinh sống. Thế nhưng, H.A vẫn không thoát khỏi sự theo dõi của Thành. Đến đầu tháng 12/2010, Thành thường xuyên gọi điện đe dọa H.A vì nghi ngờ cô con gái của giáo sư có tình cảm với người khác.

Trưa 27/2/2011, Thành nhìn thấy H.A đứng trước cửa nhà nói chuyện với một người bạn thì nảy sinh ghen tuông. Chờ lúc bạn của H.A ra về, hung thủ tiến lại gần "người trong mộng", kéo tay không cho H.A vào nhà rồi bất ngờ rút dao đâm nạn nhân liên tiếp hơn 10 nhát dẫn đến tử vong.

Ngày 10/11/2011, Viện giám định pháp y tâm thần Trung ương – Phân viện phía Nam (Bộ Y tế) có kết luận Thành bị trầm cảm nặng, có dấu hiệu của chứng loạn thần. Ngày 5/12/2011, Thành được đưa đến bệnh viện tâm thần Trung ương 2 để áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Nguyễn Đăng Thành, buộc bị cáo này bồi thường 348 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật