Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Y án nhóm người phóng hỏa ôtô khiến giám đốc doanh nghiệp tử vong

Trang thuê người đánh dằn mặt nhân tình của cha với giá 250 triệu, nhưng những người được thuê lại phóng hỏa đốt ôtô, dẫn đến chết người.

Ngày 23/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm với 7 bị cáo gây ra vụ giết người, phóng hỏa đốt ôtô 7 chỗ trên quốc lộ 61, qua tỉnh Hậu Giang.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Trần Kiều Trang (48 tuổi, ngụ TP.HCM) - kẻ chủ mưu - bị tuyên 14 năm tù; Nguyễn Thị The (58 tuổi) 20 năm tù; Nguyễn Quốc Huy (36 tuổi) 19 năm tù; Nguyễn Hữu Lộc (26 tuổi) 18 năm tù; Phạm Thanh Toàn (48 tuổi), Cai Văn Chung (37 tuổi) cùng 12 năm tù và Nguyễn Anh Tuấn (40 tuổi) 7 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo The, Huy và Lộc còn bị tuyên phạt từ 6-8 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, Trang nghi ngờ cha à ông Trần Văn Ri, Giám đốc Công ty Kiên Bình (TP.HCM) có quan hệ tình cảm với nữ Phó giám đốc Võ Thị Chiến.

Phong hoa anh 1
Nhóm 7 bị cáo tại phiên tòa, Trang (thứ hai từ phải qua). Ảnh: Anh Minh.

Cho rằng cha ruột không quan tâm đến vợ con và có ý giao công ty cho nhân tình quản lý nên Trang nảy sinh thù hận, lên kế hoạch thỏa thuận thuê người “xử” bà Chiến với giá 250 triệu đồng.

Trang đưa ra yêu cầu là "đánh bà Chiến thương tích nặng, nằm một chỗ". Tuy nhiên, nhóm người thực hiện lại bàn nhau đốt ôtô để phi tang sau khi gây án.

Sau khi chặn đường chiếc ôtô chở ông Ri và bà Chiến trên tuyến đường vắng ở xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang gây án, nhóm tội phạm mở cửa xe tấn công rồi cầm kéo đâm bà Chiến.

Khi hai nạn nhân trong xe phản kháng và la lớn, Huy chạy đến, cầm chai xăng đổ vào ôtô phóng hỏa khiến ông Ri tử vong, bà Chiến bị thương tật 77%.

Phong hoa anh 2
Hiện trường vụ phóng hỏa đốt xe trên quốc lộ 61 ở Hậu Giang. Ảnh: Anh Minh.

Quá trình điều tra, cảnh sát bắt giữ Huy, Lộc và làm rõ vai trò của Trang cùng những người liên quan là The, Toàn, Tuấn và tài xế Chung.

Theo HĐXX, Trang có vai trò chủ mưu, người thuê người tấn công bà Chiến và liên hệ với tài xế lấy lịch trình ôtô di chuyển. The cầm đầu, trực tiếp tổ chức kế hoạch gây án. Khi Huy đề nghị mua xăng đốt ôtô, bị cáo đồng ý và xem nhẹ tính mạng của người khác.

Trong vụ án này, hành vi của bị cáo The có tính chất, mức độ nguy hiểm hơn các bị can khác nên có hình phạt cao nhất. HĐXX tòa Cấp cao phân tính, bản án cấp sơ thẩm tuyên là phù hợp, tương xứng với hành vi của từng bị cáo.

Nữ tiểu thương bỏ trốn sau 27 năm giết cha ruột

27 năm trước, Hồng cho rằng cha ruột mỗi lần say rượu hay bạo hành nên dùng dây siết cổ nạn nhân tử vong sau đó bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành. Công an Tiền Giang đang tạm giữ Hồng.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật