Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Y án kẻ đâm chết người can cãi nhau

Thấy Hoa và Lộc xảy ra xô xát, anh Nhịn (anh kết nghĩa của Hoa) vào can ngăn đã bị Lộc đâm chết. Phiên tòa phúc thẩm hôm nay đã tuyên y án chung thân với kẻ gây án.

Sáng 7/4, TAND tối cao tại TP.HCM  (23 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đưa Lâm Viết Phú Lộc ra xét xử phúc thẩm về tội Giết người, theo kháng cao xin giảm án từ phía bị hại.

Trước đó, ngày 23/9/2016, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa lưu động, xét xử sơ thẩm, tuyên án tù chung thân với Lộc.

 

 

Dam chet nguoi anh 1
Lộc đâm chết người can ngăn mình đánh bạn gái. Ảnh: Thăng Long.

 

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Lộc quen với chị Phan Nguyễn Thị Hoa (23 tuổi, quê Tiền Giang, đã đổi tên) và cùng sống với nhau tại phòng trọ. Trong thời gian này, chị Hoa làm phục vụ tại quán ăn cùng anh Nguyễn Văn Nhịn và nhận người đàn ông này làm em kết nghĩa.

Sau một thời gian ở chung, Hoa và Lộc 'đứt đoạn' vì không đủ trả tiền nhà. Lộc trở về quê còn chị Hoa ở nhờ nhà người quen.

 

Chiều 12/6/2016, Hoa nhờ Lộc đến nhà trọ cũ chở đồ về giúp. Khi đến, thanh niên này bị chủ nhà cản lại, yêu cầu trả tiền phòng mới cho lấy đồ.

Không lấy được đồ, Lộc sinh ra cự cãi với chị Hoa. Tối cùng ngày, nam 9X tới nơi bạn gái ở rồi xảy ra xô xát. Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Nhịn (anh kết nghĩa của Hoa) ra can ngăn. Lộc đã đâm anh Nhịn tử vong.

Xét thấy TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt Lộc án chung thân là đúng người, đúng tội, tại phiên phúc thẩm không có tình tiết mới nên HĐXX tuyên y án.

Bị cáo Lộc từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

 

Thăng Long - Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật