Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Y án kẻ chém vợ cũ giữa phố cổ

Đang ngồi chơi với con trước nhà, chị Tuyết bị chồng cũ truy sát với 12 vết chém trên người.

Sáng 16/7, TAND tối cao tại Hà Nội bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 18 năm tù với bị cáo Nguyễn Công Văn (38 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) tội Giết người.

15 năm trước, Văn kết hôn với chị Quách Thị Tuyết, đã có 2 con chung. Giữa tháng 6/2013, do không thể chung sống nên hai người ly hôn. Chị Tuyết nuôi 2 con nhỏ còn Văn lấy toàn bộ tài sản là 2 căn nhà.

Sau khi chia tay, Tuyết mang con đến nhà dì ruột ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) ở nhờ.

Bị cáo Văn tại tòa sáng nay.

Trưa 16/9/2013, chị Tuyết đang chơi với con ở trước cửa nhà thì Văn xông tới đâm liên tiếp vào lưng, gáy vợ cũ. Thấy người từng ăn chung mâm, ngủ cùng giường với mình bỏ chạy, anh ta túm áo kéo lại đâm tiếp 3 nhát vào bụng.

Gắng gượng đứng dậy, chị Tuyết chạy tiếp đã bị Văn đuổi kịp. Người đàn ông 38 tuổi bồi thêm nhiều nhát khiến chị Tuyết ngã gục xuống đường. Khi đang gây án, Văn bị công an phường Hàng Bông bắt quả tang, thu giữ hung khí.

Chị Tuyết nhập viện với 12 vết chém khắp thân thể. Do được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân may mắn thoát chết.

Sau phiên xử sơ thẩm vào cuối tháng 4 của TAND quận Thanh Xuân, Văn làm đơn kháng cáo. Tại tòa sáng nay, Văn khai sau khi ly hôn, bị cáo lấy 2 căn nhà để Tuyết nuôi con nhỏ. Hàng tháng Văn đều đưa tiền phụ cấp cho vợ để nuôi con.

"Trước ngày 16/9, bị cáo đến thăm con nhưng bị vợ đánh chửi và tống cổ ra ngoài đường. Ngày hôm đó, bị cáo say rượu lại nhận được những cuộc điện thoại đe dọa thách thức khi đến nhà vợ cũ nên không làm chủ được hành vi”, Văn nại lý do.

Bác lời khai của bị cáo, chủ tọa nhấn mạnh quá trình điều tra vụ án không có cuộc gọi như lời bị cáo khai. "Nguyên nhân dẫn đến vụ án là do bị cáo tranh chấp căn nhà chị Tuyết chưa sang tên đổi chủ. Hành vi của bị cáo thể hiện tính hung hãn cao độ, coi thường tính mạng người khác", vị nữ chủ tọa nói.

Do không có thêm tình tiết mới nên HĐXX cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Đỗ Mến

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật