Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Y án chung thân kẻ giết tình địch vì ghen

Tại phiên phúc thẩm, HĐXX tuyên phạt y án chung thân đối với Phan Văn Dạn (27 tuổi, quê An Giang) về tội giết người.

Ngày 6/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, đưa bị cáo Phan Văn Dạn (27 tuổi, quê An Giang) ra xét xử về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng án của gia đình bị hại, đề nghị tăng hình phạt lên tử hình đối với Phan Văn Dạn.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/6/2016, Dạn bị TAND TP.HCM tuyên án chung thân. 

dam chet tinh dich, anh 1
Phan Văn Dạn tại phiên tòa ngày 6/9. Ảnh:: Phạm Dũng.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện bị hại không đưa ra được tình tiết nào mới để tăng nặng hình phạt đối với Dạn. Thế nên, HĐXX bác kháng cáo, tuyên giữ nguyên mức án chung thân đối với Dạn.

Theo cáo trạng, Phan Văn Dạn và chị Lê Thị Yến N. chung sống với nhau như vợ chồng từ giữa năm 2015, khi chưa có hôn thú. Cuối năm 2015, Dạn phát hiện người mình thương yêu có quan hệ tình cảm với anh Phan Tấn Tài.

Thấy nhiều lần Tài bị hăm hoa, N. hứa với Dạn sẽ chấm dứt mối quan hệ giữa cô ta với tình mới.

Tối trung tuần tháng 12/2015, Dạn mang theo dao tới chỗ người yêu làm để "kiểm tra" lời hứa. Đến 23h20, thanh niên 27 tuổi phát hiện N. và Tài vẫn còn đi chung với nhau.

Thấy bạn gái và tình địch công bố chuyện yêu nhau, Dạn dùng dao đâm anh Tài hai nhát vào ngực. Anh Tài được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân không qua khỏi. Gây án xong, Dạn đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Phan Văn Dạn, buộc bị cáo bồi thường 123 triệu đồng.

Hoài Thanh - Chi Mai

Bạn có thể quan tâm

An Giang Pháp luật