Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Y án 2 năm tù với bị cáo dâm ô bé gái 8 tuổi

Khai về các đoạn clip, hình ảnh khiêu dâm trong điện thoại của mình, Hùng giải thích anh ta lưu trữ để phục vụ cuộc sống vợ chồng, không phát tán hay nhằm mục đích nào khác.

Chiều 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của Cao Mạnh Hùng (35 tuổi, quê Thái Bình) về tội Dâm ô với trẻ em.

Trước bục khai báo, Hùng tỏ ra thoải mái. Anh ta liên tục ngoái về sau để nhìn vợ và mẹ đẻ từ Thái Bình đến dự tòa.

Bị cáo khẳng định không dâm ô trẻ em

Trả lời xét hỏi, bị cáo cho rằng bản án sơ thẩm quy kết không đúng hành vi của mình. "Bị cáo không có hành vi dâm ô", Hùng quả quyết và lý giải, anh ta bế Nhung là do bé gái chơi, ngã rồi đè lên con của Hùng.

Tuy nhiên, theo lời khai bị cáo và nội dung bản án sơ thẩm, Hùng đã bế bé gái đi tận vào ngõ, cách xa nơi các cháu bé đang chơi đùa.

Dam o tre em anh 1
Bị cáo Hùng tại phiên tòa phúc thẩm chiều 16/7. Ảnh: Hồng Đăng.

"Nếu chỉ bế cháu bé do đè lên con, tại sao bị cáo lại bế cháu đi xa thế?", thẩm phán Nguyễn Vinh Quang truy vấn. 

Khai về các đoạn clip, hình ảnh khiêu dâm trong điện thoại của mình, Cao Mạnh Hùng giải thích anh ta lưu trữ để phục vụ cuộc sống vợ chồng, không phát tán hay nhằm mục đích nào khác. Tại tòa, vợ Hùng cũng đồng tình với lời khai này.

Nghe Hùng khai, chị Nguyễn (mẹ nạn nhân) lập tức phản ứng. Người phụ nữ gay gắt cho rằng bị cáo khai không đồng nhất, "đổi trắng thay đen".

Nhiều lần HĐXX vặn hỏi, bị cáo Hùng một mực khẳng định có bế cháu bé 2 lần, nhưng anh ta nói không có động tác, không dâm ô trẻ em. Tuy nhiên, thẩm phán lập tức công bố kết quả giám định thể hiện bé gái có nhiều vết thương, xây xát. Nhiều khả năng vết thương do vật tày có cạnh gây ra.

Dam o tre em anh 2
Cao Mạnh Hùng ngoái nhìn người thân đến dự tòa. Theo bản án sơ thẩm, Hùng có tiền án tội Cướp giật tài sản nhưng đã xóa án tích. Ảnh: Hoàng Lam.

VKS: Bị cáo Cao Mạnh Hùng không oan

Khi luận tội, đại diện VKS Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, từ các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời khai bị cáo tại 2 phiên tòa, đủ cơ sở kết luận bị cáo Hùng phạm tội dâm ô như tòa cấp sơ thẩm quy kết, không oan.

VKS quy kết hành vi của bị cáo làm mất trật tự xã hội, gây bất bình dư luận và ảnh hưởng tâm lý phát triển bình thường của bị hại. Do đó, tòa sơ thẩm xử phạt Hùng 2 năm tù là phù hợp tính chất, mức độ. Từ đó, VKS thấy không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Về kháng cáo của gia đình bị hại đề nghị tăng mức án, VKS cho hay bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ và áp dụng chính xác quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, VKS đề nghị xem xét sửa một phần án sơ thẩm về dân sự, tăng mức bồi thường cho gia đình bị hại.

Được nói lời sau cùng, Cao Mạnh Hùng bất ngờ thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết. Tuy nhiên, bị cáo vẫn xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để anh ta có cơ hội sớm trở về với gia đình.

Sau nghị án, chủ tọa Đinh Ngọc Huân nhận định tại phiên tòa sơ thẩm, Hùng chối tội. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn nhận tội khi ra tòa phúc thẩm. Do đó có đủ căn cứ xem xét không tăng án đối với Cao Mạnh Hùng.

Từ đó, HĐXX tuyên y án đối với bị cáo Cao Mạnh Hùng, theo đó, bị cáo 35 tuổi lĩnh 2 năm tù. Về dân sự, tòa phúc thẩm quyết định tăng mức bồi thường cho gia đình bị hại, từ 20 triệu đồng lên 35 triệu đồng.

Nghe xong mức án phúc thẩm, chị Nguyễn (mẹ đẻ bị hại) khẳng định gia đình không đồng tình bản án và sẽ xem xét tiếp tục kháng cáo.

Dam o tre em anh 3
Cao Mạnh Hùng ngồi chờ tòa tuyên án. Phía sau là chị Nguyễn (mẹ bị hại). Ảnh: Hoàng Lam.

Hồi tháng 9/2017, TAND Hà Nội tuyên Hùng 2 năm tù với tội danh trên, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 20 triệu đồng. Sau phiên tòa, gia đình bị hại kháng án đề nghị nâng mức án đối với bị cáo. Bản thân Hùng cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 25/5, tòa phúc thẩm đưa Hùng ra xét xử. Tuy nhiên, do người trợ giúp pháp lý và luật sư bảo vệ quyền lợi bị hại vắng mặt nên sau vài phút hội ý, HĐXX hoãn phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, tối 8/1/2017, tại khu vực ngõ Tân Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), bé Nhung (8 tuổi) đang chơi cùng các bạn đã bị Hùng bế vào nơi vắng để 2 lần thực hiện hành vi dâm ô với bé gái.

Hai người bạn của Nhung biết chuyện đã đi theo. Sự việc sau đó được nạn nhân kể lại với chị họ và mẹ của mình. Bức xúc, chị Nguyễn gặp Hùng để hỏi chuyện rồi trình báo với cơ quan công an.

* Tên nạn nhân và người mẹ đã đổi.

Bị cáo dâm ô bé gái 8 tuổi có 2 luật sư bào chữa

Khác với phiên sơ thẩm, tại phiên phúc thẩm sáng nay, bị cáo Cao Mạnh Hùng bị cáo buộc dâm ô trẻ em có 2 luật sư tham gia bào chữa.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật