Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuyên tạc công tác chống dịch bằng tài khoản Facebook mang tên chồng

Lê Kim Liên thừa nhận sử dụng tài khoản mạng xã hội mang tên chồng để đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Ngày 25/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và công an địa phương mời Lê Kim Liên (32 tuổi, ở xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) đến làm việc về hành vi đăng tải nhiều thông tin, video sai sự thật.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ này thừa nhận đã dùng Facebook mang tên chồng để đăng video clip từ nước ngoài có nội dung xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam.

Ngoài ra, tài khoản Facebook này còn đăng bài viết về phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà nhưng chưa có căn cứ khoa học, chưa có sự xác nhận của cơ quan chuyên môn.

Theo cơ quan công an, các thông tin này này gây lo lắng, hoang mang trong dư luận xã hội. Nhà chức trách đã yêu cầu chủ tài khoản gỡ các thông tin sai sự thật trên Facebook, đồng thời lập biên bản, củng cố hồ sơ để xử lý.

Tăng cường xử lý tin giả, sai sự thật về dịch Covid-19

Bộ Thông tin & Truyền thông vừa có văn bản về việc xử lý tin giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên mạng.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm