Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xưởng sơn rộng 20.000 m2, thân thiện với môi trường của VinFast

Xưởng có khả năng hoàn thiện 38 ôtô mỗi giờ, sử dụng loại sơn có độ bền và thẩm mỹ cao, không mùi.

Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 1
Xưởng sơn nằm trong nhà máy sản xuất ôtô VinFast khánh thành ngày 14/6. Đây là nhà máy ôtô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao, với 6 nhà xưởng gồm: Xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 2
Xưởng xây dựng trên diện tích 20.000 m2, được tư vấn thiết kế bởi công ty tư vấn đến từ Đức - Dürr, thi công lắp đặt bởi tổng thầu Combat. Theo VinFast, xưởng sơn của hãng là xưởng sơn ôtô hiện đại nhất Việt Nam về môi trường lao động và mức độ an toàn.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 3
Một trong những hệ luỵ lớn nhất từ các xưởng sơn là tác động xấu đến môi trường và sức khoẻ công nhân. Tuy nhiên, xưởng sơn nhà máy VinFast được tự động hoá tới 95% - cao nhất tại Việt Nam, ngang với những nhà máy hiện đại trên thế giới. Kỹ thuật viên trong nhà máy chỉ đóng vai trò vận hành, kiểm thử trong các bước trung gian, với trang thiết bị bảo hộ theo chuẩn châu Âu.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 4
Xưởng sơn sử dụng công nghệ xử lý khí thải và nước thải tiên tiến nhất hiện nay, triệt tiêu mùi sơn ngay trong nhà xưởng, đảm bảo an toàn môi trường.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 5
Kỹ thuật viên và robot trong nhà máy được kết nối liên hoàn và tự động hoá, điều hành sản xuất thông minh, mang lại hiệu suất tối ưu.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 6
Xưởng có hệ thống không khí thông minh EcoSmart VEC độc quyền tại Việt Nam, giúp tối đa hóa hiệu suất năng lượng trong việc làm khô sơn. Trong khi đó, công nghệ Ro-dip giúp tối ưu hóa hiệu quả xử lý bề mặt, giúp lớp sơn có độ bám dính, bền màu.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 7
Quy trình từ làm sạch bề mặt, sơn điện ly, phun PVC, sơn lót, sơn phủ màu và sơn bóng được kiểm soát nghiêm ngặt, với mỗi bước kiểm tra qua từng công đoạn, đảm bảo khả năng chống rỉ cho thân xe, cách âm tốt, chống tia UV, chồng trầy xước, đem lại tính thẩm mỹ cho xe.
Xuong son rong 20.000 m2, than thien voi moi truong cua VinFast hinh anh 8
Với quy trình vận hành khép kín, công nghệ hiện đại nhất Việt Nam, xưởng sơn giúp các dòng xe VinFast “đẹp từ ngay cái nhìn đầu tiên”, hướng đến xuất khẩu tới nhiều thị trường, với điều kiện vận hành, thời tiết khác nhau, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và bền màu lớp sơn.
Video - Xưởng sơn rộng 20.000 m2, thân thiện môi trường của VinFast Xưởng có khả năng hoàn thiện 38 ôtô mỗi giờ, sử dụng loại sơn có độ bền và thẩm mỹ cao, không mùi.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xe

BMW 6-Series Gran Turismo 2021 ra mat hinh anh

BMW 6-Series Gran Turismo 2021 ra mắt

0 1

Song song với việc ra mắt phiên bản 5-Series nâng cấp giữa vòng đời, BMW cũng cho ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc 6-Series Gran Turismo 2021.