Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuôi dòng Trà giang, mê đắm trước đệ nhất thắng cảnh Quảng Ngãi

Tôi mất nhiều ngày men từ thượng nguồn đến hạ lưu, kiếm tìm những vẻ đẹp kín đáo, chân thực nhất để hoàn thiện bộ ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên dòng Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi.

Song Tra Quang Ngai anh 1
Dòng sông Trà (hay Trà Khúc) nổi tiếng đất Quảng Ngãi từng đi vào biết bao tác phẩm thơ ca. Tôi cũng như những người con đất Quảng sinh ra và lớn lên đã đắm mình trong dòng nước xanh mát của quê hương. Đakđrinh và Nước Trong là 2 nguồn cung chính của sông Trà. Hai nhánh lớn hòa vào làm một tại ngã ba sông huyện miền núi Sơn Hà, nơi sở hữu phong cảnh hữu tình ít người biết.
Song Tra Quang Ngai anh 11
Sông Trà còn đem đến nguồn lợi thủy sản dồi dào, có những thủy sản trở thành thương hiệu khi đến Quảng Ngãi. Don là món ăn không chỉ có cái tên lạ mà còn mang cả hơi thở và cuộc sống của con người nơi đây. Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị, mỗi thực khách sẽ có cảm nhận riêng về don. Món ăn sẽ mang đến sự trải nghiệm mới lạ về vị giác cho những ai có cơ hội nếm thử.
Song Tra Quang Ngai anh 12
Cuộc sống của những con người dân quê gắn liền với dòng sông hiền hòa chất phác như chính bản thân họ. Trên mặt sông bình lặng, người dân xứ Quảng quanh năm cần cù canh tác. Họ gắn bó cả đời giữa cánh đồng dưa hấu tươi tốt bên bờ đỏ nặng phù sa, trên những vuông tôm nơi hạ lưu.
Song Tra Quang Ngai anh 13
Hạnh phúc của tôi là được xách máy ảnh men theo bờ sông, ngắm nhìn cuộc sống êm đềm trong buổi hoàng hôn ấm áp và lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ vào những bức hình. Sông Trà cũng như bao dòng sông êm đềm trên nhiều quê hương khác, nhưng đối với tôi, đó là nơi bình yên và đẹp nhất.

Độc giả Duy Sinh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch