Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xúc xích và 7 thực phẩm không được phép mang khi nhập cảnh Nhật Bản

Nếu có dự định du lịch Nhật Bản, để tránh những trở ngại không đáng có tại sân bay, bạn nên bỏ túi danh sách những thực phẩm cấm mang theo dưới đây.

Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 1
Thịt động vật móng guốc chẵn: Hầu hết thịt và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật móng guốc chẵn như bò, lợn, dê, cừu, hươu... không được phép nhập cảnh ở Nhật Bản. Lý do cấm là bởi nỗi sợ bệnh truyền nhiễm lây lan do các sản phẩm thịt đến từ nhiều quốc gia. Các mặt hàng thịt bị cấm ngay cả khi là thực phẩm để sử dụng cá nhân hoặc quà tặng. Ảnh: Cellcode.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 2
Gia cầm: Cũng vì sợ lây bệnh truyền nhiễm, thịt và các sản phẩm làm từ động vật gia súc như gà, chim cút, đà điểu, vịt, ngỗng... đều không được phép mang lên máy bay sang Nhật Bản. Điều này áp dụng cho thịt sống, thịt chế biến cũng như thức ăn thừa từ máy bay. Tuy nhiên, thực phẩm tươi sống có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ của nước xuất khẩu được loại trừ khỏi danh sách cấm. Ảnh: Goferma.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 3
Các loại sản phẩm thịt qua chế biến: Xúc xích, giò, chả, nem, thịt bò khô, giăm bông... là các loại thực phẩm thịt đã qua chế biến. Nhóm thực phẩm này không được phép mang sang Nhật Bản. Các loại bánh có thịt bên trong như bánh giò, bánh chưng... cũng tương tự. Nếu mua bánh hamburger trước chuyến bay, bạn không thể mang món ăn đó đến Nhật Bản. Vì vậy, du khách hãy đảm bảo ăn xong trước hoặc trong chuyến bay. Ảnh: Pinterest.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 4
Trứng: Trứng gà, vịt, ngỗng, chim... bao gồm cả vỏ trứng cũng bị cấm. Cũng như gia súc, thực phẩm này có khả năng cao chứa mầm bệnh lây truyền. Ngoài ra, nếu đến thăm một trang trại, tương tác với vật nuôi... bạn sẽ được yêu cầu báo cáo đến trạm kiểm dịch động vật. Nếu đế giày đã được khử trùng, bạn phải tự khai. Trường hợp khai gian, bạn có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ảnh: Kompravda.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 5
Bộ phận, nội tạng động vật: Ngoài thịt, bộ phận và nội tạng động vật như xương, gân, da, lông, máu, móng, sừng... cũng nằm trong danh sách bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các hàng hóa ngoài thực phẩm như quần, áo, túi... làm từ da, sừng, lông... Ảnh: Kochamwolowine.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 6
Sữa tươi: Sữa tươi và các sản phẩm làm từ sữa (trừ sữa dành cho trẻ em) không được phép mang lên máy bay khi sang Nhật. Nếu mang sữa dành cho trẻ em, bạn bắt buộc phải có trẻ sơ sinh đi cùng. Ảnh: Healthnwell.
Thuc pham cam mang sang Nhat Ban anh 7
Rau, củ, quả: Để ngăn chặn sâu bệnh gây tổn hại cho cây trái khi du khách đi vào Nhật Bản, xoài, ớt, măng cụt, ổi, vải, cam, quýt, táo, lê, đào, óc chó và nhiều loại rau, củ, quả khác không được phép mang sang quốc gia này. Một số người dự định tặng những loại trái cây này vì không biết chúng thuộc danh sách cấm. Ảnh: Bishuju.
Nai Nhật Bản lại chết vì ăn phải rác thải nhựa Gần đây, lượng du khách đến công viên Nara gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống của động vật. Người ta tìm thấy 3,2 kg nhựa ở dạ dày của một trong số 9 con nai đã chết.

3 địa danh nhất định phải ghé qua khi du lịch Nhật Bản

Không chỉ có mùa xuân với cảnh sắc rực rỡ, Nhật Bản còn có mùa hè đầy sôi động. Dưới đây là những điểm đến không thể bỏ lỡ nếu muốn vi vu đất nước hoa anh đào trong mùa hè này.Vân Anh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch