Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xúc động tiễn đưa anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về quê nhà

Sáng 26/9, lễ truy điệu tiễn đưa đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy về quê nhà được tổ chức trọng thể tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM).

Tiễn đưa linh cữu đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy về đất mẹ 5h ngày 26/9, lễ truy điệu Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy được tổ chức trang trọng tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Linh cữu ông đưa về quê nhà huyện Lai Vung, Đồng Tháp an táng.

tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 1
Sáng 26/9, hàng trăm người có mặt từ sớm tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 2
Người thân không kìm được xúc động khi nhìn mặt lần cuối người chồng, người cha, người anh của mình.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 3
Bà Trần Thị Niên thẫn thờ suốt lễ truy điệu. Từ nay, căn nhà nhỏ giữa mênh mông ruộng vườn vắng bóng người chồng gắn bó với bà 60 năm qua.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 4
Trước đó, lễ tang đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy đã được tổ chức từ 9h ngày 24/9.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 5
Thiếu tướng Lê Hồng Sơn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, Trưởng ban lễ tang đọc bài điếu văn nhắc lại quá trình công tác, phấn đấu và những thành tích nổi trội của người phi công lừng lẫy một thời.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 6
"Đồng chí để lại cho thế hệ mai sau những kỷ vật vô giá, đó là cốt cách của người con trai đất Việt. Xin kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt đồng chí đại tá anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Bảy", lời của tướng Sơn khiến nhiều người thân không giấu được nước mắt.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 7
Đại diện gia đình gửi lời cảm ơn các lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân đã đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 8
Bầu không khí trong nhà tang lễ trùng xuống trong một phút mặc niệm, tưởng nhớ đến đại tá, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 9
Đúng 6h, nghi thức động quan được diễn ra.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 10
Sau đó, linh cữu anh hùng Nguyễn Văn Bảy sẽ được di quan về Lai Vung (Đồng Tháp).
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 11
Đại tá Nguyễn Thành Út không giấu được cảm xúc khi đến tiễn đưa người đồng đội cùng sát cánh chiến đấu với mình một thời.
tang le dai ta phi cong Nguyen Van Bay anh 12
Lễ viếng anh hùng Nguyễn Văn Bảy sẽ được tổ chức tại hội trường UBND huyện Lai Vung (Đồng Tháp) thêm 2 ngày từ 26 đến trưa 27/9. Sau đó, linh cữu ông được đưa về căn nhà ông sinh sống lúc cuối đời.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm