Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuất hiện tình tiết bất ngờ trong vụ cầu thủ Sala tử nạn

Cầu thủ xấu số Emiliano Sala được xác định có lượng khí độc carbon monoxide trong máu trước khi tử nạn vì máy bay rơi xuống biển hôm 20/1.

Theo BBC, Chi nhánh Điều tra Tai nạn Hàng không Vương quốc Anh (AAIB) phát hiện có khí độc carbon monoxide trong cơ thể Emiliano Sala. Máu của cầu thủ xấu số có COHb (carboxyhemoglobin), được tạo ra khi các tế bào hồng cầu tiếp xúc carbon monoxide ở mức trên 58%.

Với nồng độ carbon monoxide hơn 58% trong máu, triệu chứng co giật, bất tỉnh, đau tim xuất hiện và có thể khiến một người bình thường tử vong. Không chỉ Sala, nhiều khả năng phi công Ibbotson cũng hít phải loại khí độc này.

cau thu tu nan anh 1
Sala qua đời trước khi ký hợp đồng với CLB Cardiff.

Máy bay Piper Malibu mang động cơ piston thường tạo nhiều khí carbon monoxide và bị loại bỏ qua hệ thống thải. Việc hệ thống sưởi và thông gió bị rò rỉ có thể đưa carbon monoxide vào cabin. Giả thuyết đặt ra là phi công Ibbotson hít phải carbon monoxide dẫn đến mất kiểm soát máy bay và khiến nó rơi xuống biển.

AAIB tiếp tục điều tra để xác định Sala và phi công Ibbotson thiệt mạng vì khí độc hay do tai nạn máy bay. Đội điều tra của AAIB đang làm việc cùng nhà sản xuất máy bay Piper Malibu để xác định vì sao carbon monoxide tràn vào cabin. Kết luận cuối cùng của cuộc điều tra này dự kiến công bố vào đầu năm 2020.

Sau khi nghe tin, gia đình Sala yêu cầu AAIB làm rõ vì sao khí carbon monoxide xuất hiện. “Kiểm tra chi tiết máy bay chở Sala là điều cần thiết, chúng tôi chờ kết luận cuối cùng”, luật sư Daniel Machover của gia đình Sala nhấn mạnh.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa đông 2019, Sala cập bến Cardiff City với giá kỷ lục của CLB này. Anh tử nạn trên đường bay từ Pháp đến xứ Wales. Thi thể của Sala được tìm thấy sau đó nhưng thi thể của phi công Ibbotson vẫn chưa được phát hiện.

Cardiff City từ chối trả tiền cho Nantes khi Emiliano Sala mất tích

Nantes đã gửi đề nghị thanh toán đến Cardiff nhưng bị từ chối và đang đe dọa sẽ đưa vụ việc ra pháp luật nếu không nhận 15 triệu bảng từ vụ chuyển nhượng mang tên Emiliano Sala.

Viết Tuệ

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm

Thể thao