Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi

Đó là thí sinh Trần Bùi Xuân Dự, học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Tổng điểm 5 môn thi của Dự là 45.03.

TRA CỨU ĐIỂM CỦA 120 CỤM THI TRÊN ZING.VN

Trong đó, Toán: 9,75, Văn: 8,25; Lý: 9,4; Hóa: 9,2; Tiếng Anh: 8,43. Với thành tích này, Dự là thủ khoa 3 khối của cụm Mỏ địa chất, trong đó khối A là 28,35 điểm; khối A1: 27,58 và khối D: 26,43 điểm.

Dự cho biết, kết quả môn thi Toán, Lý, Hóa, Anh đúng như dự tính nhưng với môn Ngữ văn thì em thực sự bất ngờ. “Trong tất cả các đợt thi thử của trường, em chưa bao giờ đạt điểm cao thế dù làm bài cũng khá tốt” – Dự nói.

Mẹ là giáo viên tiểu học, cũng là người xây dựng cho Dự đường hướng học tập. Bố lái xe khách đường dài và rất nghiêm khắc. Ông ủng hộ mọi việc con trai làm.

“Khi biết điểm, bố mẹ, chị gái em vui lắm. Cả nhà cũng tự hào nữa. Thi xong, em hy vọng sẽ đạt điểm cao nhất tỉnh khối A thôi nhưng không ngờ lại cao nhất cả ba khối” – Dự cho biết.

thu khoa dai hoc anh 1
Trần Bùi Xuân Dự và cô giáo dạy Hóa. Ảnh do nhân vật cung cấp.

 

Chị gái dự hiện theo học ngành Y đa khoa của ĐH Y Hải Phòng. Nói về dự định thời gian tới, chàng trai cho biết, em sẽ nộp hồ sơ vào ĐH Ngoại thương, sau đó sẽ cố gắng học tốt ngoại ngữ để du học.

Theo thầy Tạ Duy Bình, Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A, Dự là học sinh ngoan, học tốt.

“Lúc thi xong, các thầy trong trường cùng Dự có đối chiếu đáp án, môn Toán “chấm” trước cũng được 9,75. Nhưng không ngờ, đó là điểm cao nhất của cụm thi ĐH Mỏ địa chất. Tôi vui lắm. Dự không học trường chuyên, nhưng em lại đạt điểm cao nhất cụm thi, mà còn cao nhất cả ba khối” – Thầy Bình xúc động nói.

Nói thêm về thành tích của cậu học trò này, thầy Bình cho hay, lớp 11, nam sinh giành huy chương vàng giải toán trên mạng Internet, năm lớp 12 đoạt giải 3 toán cấp tỉnh…Trước khi thi  THPT quốc gia, ngày 21/6, Dự được nhà trường kết nạp Đảng.

“Đó là niềm tự hào của trường. Ở Ninh Bình, thí sinh đạt 26 điểm trở lên với mỗi tổ hợp môn thi sẽ được tặng giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh. Cả tỉnh có 36 em thì trường THPT Kim Sơn A được 9 em, còn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 10 em. Riêng lớp 12B1, lớp của Dự, có 7 em” – thầy Bình tự hào, nói.

Chàng thủ khoa nghèo ước mơ làm bác sĩ

Ước mơ trở thành bác sĩ đa khoa đang dần trở thành hiện thực với chàng thủ khoa Trần Đức Lương. Nam sinh đỗ thủ khoa khối B cụm thi Đại học Thủy lợi với số điểm 28,7.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/xuat-hien-thu-khoa-ca-3-khoi-thi-1029730.tpo

Theo Nghiêm Huê/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm