Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuất hiện ổ dịch thủy đậu tại TP.HCM

Hơn một tháng qua, khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM, phát hiện khoảng 30 ca thủy đậu.

Ngày 5/1, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, cho biết khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 xuất hiện ổ dịch bệnh thủy đậu. Tính từ ngày 17/11/2016 đến chiều 4/1, tại Công ty Gunze đã xuất hiện hơn 30 ca bệnh.

Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 đề nghị công ty này thực hiện nghiêm ngặt việc xác minh nguyên nhân nghỉ ốm của công nhân để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc mới. Lưu ý, người mắc bệnh không nên tiếp xúc với phụ nữ có thai, trẻ dưới một tuổi và người suy giảm hệ miễn dịch.

Bệnh thủy đậu đang vào mùa, dễ lây lan rộng trong môi trường tập thể. Thông thường, trẻ có nguy cơ cao mắc thủy đậu. Tuy nhiên, người lớn cũng có khả năng mắc bệnh nếu không được phòng ngừa đầy đủ.

Người lớn, đặc biệt là phụ nữ mang thai, mắc thủy đậu có khả năng biến chứng và nặng hơn trẻ em. Bệnh có thể ngừa bằng vắc xin. Vì vậy, người lớn và trẻ em chưa mắc bệnh nên chích ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Phụ nữ mang thai mắc thủy đậu có nguy hiểm?

Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền, xảy ra nhiều ở trẻ em. Đối với thai phụ, bệnh có thể ảnh hưởng đến người mẹ và để lại hậu quả nặng nề cho thai nhi.

 

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe