Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xuất hiện nước hoa có mùi xăng cho người đi ôtô điện

Mach-Eau là tên loại nước hoa đặc biệt dành cho những khách hàng sử dụng xe điện nhưng yêu thích mùi hương đặc trưng của động cơ xăng.

Ford châu Âu vừa giới thiệu dòng nước hoa với hương thơm giống như mùi của xăng. Đây là trang bị nhắm đến những khách hàng sử dụng mẫu xe điện Mustang Mach-E GT nhưng vẫn thích mùi hương quen thuộc của ôtô chạy xăng.

nuoc hoa co mui xang cho nguoi di xe dien anh 1

Theo hãng xe Mỹ, thời điểm hoàn hảo nhất để sử dụng loại nước hoa mang tên Mach-Eau này là khi chiếc Mustang Mach-E GT được cắm sạc. Điều này sẽ giúp người lái xe điện được gợi nhớ lại thói quen cũ từng có khi đến các trạm xăng dầu để tiếp nhiên liệu.

Sản phẩm này ra đời đến từ kết quả khảo sát của Ford thực hiện với khách hàng. Theo đó, có đến 1/5 người lái cho biết mùi xăng là thứ họ nhớ nhất khi đổi sang dùng xe điện. Ngoài ra, có 70% số người được hỏi trả lời họ sẽ nhớ mùi xăng ở một mức độ nhất định.

Việc chế tạo được Mach-Eau không đơn thuần là sử dụng xăng, thay vào đó Ford đã hợp tác với công ty nước hoa Olfiction.

nuoc hoa co mui xang cho nguoi di xe dien anh 2

Bên cạnh mùi hương chủ đạo gợi nhớ đến xăng, Mach-Eau còn phảng phất các “hình ảnh” khác liên quan đến ôtô dùng động cơ đốt trong. Các thành phần được tiết lộ có gừng xanh, hoa oải hương, phong lữ và gỗ đàn hương để tạo mùi hương như kim loại, khói và cao su.

Dòng nước hoa Mach-Eau của Ford hiện chưa có giá bán chính thức, thời điểm được tung ra thị trường cũng chưa được xác nhận.

Siêu xe của CEO McLaren được rao bán

Chiếc McLaren 720S đời 2017 được CEO của hãng siêu xe bán lại với mức giá 225.000 USD, thấp hơn giá mua mới ban đầu khoảng 200.000 USD.

Mùi khó chịu bên trong ôtô mới có độc không?

Tôi vừa nhận xe cách đây vài ngày, trong khoang lái có mùi xe mới khiến tôi khá khó chịu.

Hoàng Phạm

Ảnh: Ford

Bình luận

Bạn có thể quan tâm