Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuất hiện loài chuột khổng lồ to nhất thế giới ở Hà Nội

3 chú chuột lang nước khổng lồ được nhập khẩu từ châu Âu hiện được nuôi dưỡng tại một vườn nuôi ở Hà Nội. Loài chuột này khi trưởng thành có thể nặng tới 70-100 kg.

Mới đây, tại Hà Nội ghi nhận sự xuất hiện của 3 chú chuột được chăm sóc đầy đủ, chu đáo từ chuyện ăn uống tới tắm rửa. Được biết, người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm 2020, hiện được vườn chim Việt chăm sóc và nhân giống.

chuot khong lo anh 1

Người chủ của 3 chú chuột này đã nhập chúng về nuôi từ hồi đầu năm Canh Tý.

Đây là giống chuột lang nước có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được nhập khẩu từ châu Âu và hiện là loài chuột to nhất thế giới.

Loài chuột này chủ yếu ăn thực vật như các loại cỏ, vỏ cây ăn quả, cây và thực vật thủy sinh. Loài này khá hiền lành, có thể nuôi như thú cưng trong nhà và khá thân thiện với các loài động vật khác.

chuot khong lo anh 2

Chuột lang nước to nhất thế giới.

Dù thân hình to lớn, chuột lang khổng lồ có thể chạy với vận tốc 30-35 km/h. "Giống chuột có nguồn gốc từ Nam Mỹ chỉ để nuôi làm cảnh, nuôi dễ như... nuôi lợn", chủ vườn nuôi cho biết.

Loài chuột này khi trường thành có thể nặng tới 70-100 kg. Con chuột đang nuôi tại vườn hiện khoảng 2 tuổi, nặng gần 50 kg và được cho ăn rau củ quả.

Thăm 'nhà' 17.000 chú chuột năm Canh Tý

Chăm chút từng bữa ăn, giấc ngủ cho chuột. Hàng chục năm nay, những công nhân ở Trại chăn nuôi Suối Dầu tạo ra hàng chục triệu con chuột phục vụ cho công tác y học.

http://laodongthudo.vn/ha-noi-xuat-hien-chuot-khong-lo-nang-hon-50kg-nuoi-de-nhu-nuoi-lon-102505.html

Theo Phương Minh/Lao Động Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Khong khi lanh tran ve Ha Noi hinh anh

Không khí lạnh tràn về Hà Nội

0 2

Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa nhỏ từ đêm 26/2. Nền nhiệt khu vực giảm tới mức thấp nhất là 16-18 độ C, cao nhất 20-22 độ C.