Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuất hiện dải nước màu đỏ dài 50 m ở biển Vũng Áng

Theo những người chứng kiến, dải nước chỉ xuất hiện vài giờ, sau đó sóng đánh tan.

Sáng 17/2, dải nước đỏ xuất hiện tại khu vực D cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương (thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh) nằm trong khu kinh tế Vũng Áng. 

Dai nuoc mau do anh 1
Dải nước màu đỏ khoảng 50 m xuất hiện vào sáng 17/2 tại cảng Sơn Dương. Ảnh: Infonet.

"Nhà chức trách đã cử cán bộ chuyên môn xuống lấy mẫu, kiểm tra. Theo những người chứng kiến, dải nước chỉ xuất hiện vài giờ, sau đó sóng đánh tan", ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chia sẻ với Zing.vn.

Một chủ bè nổi tên Thìn ở cảng Vũng Áng cho biết việc xuất hiện dải nước này mỗi năm vài lần và năm nào cũng có. Cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang phối hợp với Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Liên quan đến vệt nước màu đỏ dài khoảng 100 m xuất hiện tại bờ kè chắn sóng cảng Vũng Áng cách đây một tháng, nhà chức trách cho biết đã có kết quả xét nghiệm.

Theo đó, nước biển ở khu vực các bè nổi ở cảng Vũng Áng đang bị ô nhiễm hữu cơ do tảo biển và hoạt động sinh hoạt và xả thải của con người. "Đây là điều bình thường vì khu vực này các bè vệ sinh xả thải ra biển, nước ít luân chuyển'', một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh cho hay.

Sáng 19/2, cộng đồng mạng xôn xao về clip một lượng nước màu đỏ được xả ra từ miệng cống. Đoạn clip trên dài 28 giây, không thấy bóng người cũng như khung cảnh và địa điểm nơi xảy ra sự việc. 

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh và Ban quản ký Khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết đã nhận được thông tin trên và vào cuộc kiểm tra.

Ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cho hay qua kiểm tra cho thấy, tại công ty mà mạng xã hội có gán tên không có cống xả nào nhỏ giống như clip.

Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ

Ngày 19/1, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, lấy mẫu nước đi phân tích để điều tra hiện tượng xuất hiện dải nước màu đỏ xuất hiện tại vùng biển Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội