Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuất hiện bức ảnh gây sốc về kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất IS

Bức ảnh gây sốc của một kẻ đánh bom tự sát có thể coi là trẻ nhất trong hàng ngũ của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong tay cậu bé là một quả lựu đạn, ngoài ra còn có thể nhìn thấy nòng của cây súng trường AK-47 bên cạnh tay lái. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, đó là Abu al-Hassan al-Shami, một chiến binh Syria có vẻ chưa tới 14 tuổi.

Trong một loạt ảnh mang tên “Trận chiến trả thù cho Mẹ của các tín hữu (Aisha),” có hình cậu bé được cho là một trong số hai chiến binh Syria đã thực hiện vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Salahuddin, Iraq.

Trong ảnh, cậu bé đang ngồi trên ghế lái của một chiếc xe tải lớn chứa đầy các thùng thuốc nổ. Chiếc xe đã được bọc thêm các tấm giáp, chỉ để hở một khoảng hình chữ nhật nhỏ trước mặt kẻ đánh bom trẻ tuổi để cậu lái xe tới hành trình cuối cùng của mình.

Trong tay cậu bé là một quả lựu đạn, ngoài ra còn có thể nhìn thấy nòng của cây súng trường AK-47 bên cạnh tay lái.

Mặc dù tuổi của cậu bé chưa được xác định chính xác, nhưng al-Shami có thể chính là kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq.

Bức ảnh cuối cùng của loạt ảnh cho thấy một vụ nổ lớn sau khi chiếc xe tải được kích nổ, giết chết cậu bé và một số lực lượng an ninh Iraq. Cuộc tấn công xảy ra gần thành phố cổ Samarra ở Iraq, nơi vẫn đang do quân đội Iraq quản lý.

Một kẻ ủng hộ ISIS đã bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội rằng: “Abu al-Hassan al-Shami là một người tử vì đạo. Tuổi nhỏ cũng không ngăn cản được cậu ủng hộ tôn giáo của mình.”

Tin tức về vụ đánh bom tự sát của cậu bé người Syria ở Samarra xuất hiện chỉ vài giờ sau khi ISIS tung ra một video mới ghi lại vụ nổ của một xe tải chở bom cũng tại khu vực này. Kẻ đánh bom trong đoạn băng có tên giả là Abu Abdullah al-Britani, có khả năng là một chiến binh người Anh.

IS tung video khoe quy trình đào tạo chiến binh nhí

Hôm 12/1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục phát tán một video cho thấy hoạt động huấn luyện thế hệ chiến binh cho tương lai của chúng tại Iraq.

http://www.vietnamplus.vn/xuat-hien-buc-anh-gay-soc-ve-ke-danh-bom-tu-sat-tre-nhat-is/301938.vnp

Theo My Nguyễn/Vietnam+

Bạn có thể quan tâm

Thế giới