Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuất hiện biểu tượng mới thay thế vịt vàng ở hồ Bán Nguyệt

Tháng 4 năm nay, một biểu tượng mới thu hút nhiều bạn trẻ bởi ý nghĩa đặc biệt của nó sẽ xuất hiện trên hồ Bán Nguyệt.

Giữa năm 2014, nhiều bạn trẻ nô nức đến hồ Bán Nguyệt (quận 7, TP HCM) để chụp ảnh cùng biểu tượng vịt vàng. Chú vịt cao su khổng lồ từng xuất hiện với ý nghĩa xoa dịu mọi căng thẳng, bực dọc trong lòng mỗi người dân; giúp trẻ học cách yêu quý và hòa hợp với thiên nhiên hơn. 

Bảo vệ môi trường không chỉ hô hào trong phút chốc

Nạn hạn hán, xâm nhập mặn gian gần đây ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vấn đề ô nhiễm nguồn nước trầm trọng ở các thành phố lớn đang là vấn đề gây nhức nhối cho xã hội. Việc thiếu nước sạch, tiếp xúc thường xuyên với nguồn nước chứa tạp chất, hoá chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của con người, đặc biệt là trẻ em.

Chú vịt vàng sắp có biểu tượng kế thừa.

Trong năm nay, nhiều dự án, hoạt động ý nghĩa được thực hiện. Các dự án được xây dựng để vận động và đưa ra biện pháp thiết thực nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước của người dân Việt Nam.

Hoạt động Eco Challenge - Thành phố tương lai không chỉ là một sân chơi trực tuyến mà còn là cầu nối để học sinh phổ thông có cơ hội tiếp cận với hoạt động bảo vệ nguồn nước hiện nay từ sớm. Qua đó, hoạt động nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong vấn đề bảo vệ tài nguyên quý báu. Ngoài ra, Ngày nước thế giới 2016 được đông đảo cơ quan, tổ chức, ban ngành nhiệt liệt hưởng ứng và lan truyền. Những thông điệp nước sạch liên quan mật thiết đến cuộc sống, sức khoẻ, kinh tế và sự tồn tại của con người... được phổ cập tới người dân.

Trung tuần tháng 4, hoạt động Earth Day - Ngày Trái Đất 2016 do Công ty TNHH kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam cùng trung tâm Giáo dục kỹ năng và truyền thông cộng đồng SECC đồng tổ chức. Chương trình với chủ đề “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” đã thu hút được hơn 3.000 bạn trẻ tham dự. Chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức vai trò của nước đối với con người và góp phần hạn chế thói quen vứt rác bừa bãi, thải chất độc hại xuống sông, hồ của người Việt Nam.

Màn flashmob sôi nổi mang chủ đề "Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành".

Không gian sôi động cùng các hoạt động thiết thực

Từ hiệu ứng tích cực của hoạt động Ngày Trái Đất, chương trình Cùng Bridgestone giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành được tổ chức từ lúc 16h ngày 23/4 tại khu vực hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP HCM. Trong sự kiện, bạn có thể tham gia trò chơi đạp xe lọc nước, thoả sức sáng tạo khi chụp ảnh cùng biểu tượng chữ “B” khổng lồ để thể hiện những thông điệp mang ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Chữ B khổng lồ trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị phục vụ cho các tín đồ selfie.

Chương trình còn có sự tham gia của nữ ca sĩ Minh Hằng cùng màn trình diễn pháo hoa tầm thấp được đầu tư công phu.

Thông tin sự kiện liên tục được cập nhật tại đây.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện