Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Xuất hiện bài thi THPT quốc gia 'bất thường' ở Thanh Hoá

Phụ trách chấm thi trắc nghiệm của Thanh Hóa là ĐH Bách khoa Hà Nội. Tỉnh này có khoảng 102.000 bài thi. Khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.

Báo cáo của các trường đại học cho biết cơ bản đã chấm xong trắc nghiệm. Chấm thi tự luận đang hoàn tất để chuẩn bị chấm kiểm tra.

Thông tin từ ĐH Hà Nội cho biết đơn vị này đã hoàn tất công tác chấm thi trắc nghiệm tại Hòa Bình. Với 26.047 bài thi trắc nghiệm, sáng 5/7, ĐH Hà Nội đã bàn giao xong kết quả chấm thi trắc nghiệm cho Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT.

Phụ trách chấm thi trắc nghiệm của Thanh Hóa là ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.

cham thi thpt quoc gia anh 1
Chấm thi tự luận. Ảnh: Nghiêm Huê/Tiền Phong.

Trung bình 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. Có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Tổng số bài thi mà Ban chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi là 1.500 (sửa mất một ngày rưỡi). Ông Trần Văn Tớp cho biết đã hoàn tất công tác chấm thi hôm 5/7, sáng 6/7 sẽ bàn giao cho Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, cho biết đã chấm xong hơn 8.000 bài thi trắc nghiệm. Một số lỗi phải sửa là thí sinh tô sai, trùng SBD, sai mã đề; một số tẩy không kỹ hoặc tô mờ câu trả lời.

Ông Khiêm đánh giá phầm mềm chấm thi năm nay không có khó khăn gì đối với tổ kỹ thuật. Quy trình khá chặt chẽ nên tính bảo mật cao. Ông cũng cho biết thêm với các môn trắc nghiệm, Ban chấm thi không biết được điểm của bài thi vì phần mềm không cấp chức năng quy đổi ra điểm 10.

Năm nay, theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, quy trình chấm thi trắc nghiệm rất chặt chẽ, thậm chí còn chặt chẽ “quá mức”. Theo một cán bộ chấm thi trắc nghiệm của một ĐH tại Hà Nội, tất cả bài thi bất thường đều phải lập biên bản khi tiến hành rà soát.

Cụ thể, tại hội đồng thi nơi vị này chấm, một phòng thi có hai thí sinh trùng mã đề. Đối chiếu với thông tin thấy một thí sinh đã tô nhầm mã đề từ 120 thành 102 nên trùng với thí sinh khác trong phòng thi. Không những thế, nhiều thí sinh tô sai mã đề và số báo danh.

Công an bảo vệ 3 vòng điểm chấm thi THPT quốc gia 2019 Các đoàn của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương.

Theo ghi nhận tại các hội đồng chấm thi, điểm thi môn Ngữ văn năm nay không cao. Tại Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, ông Ma Thế Quyên, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết có 1 điểm 9 môn Ngữ văn, chưa có điểm liệt, phổ điểm tập trung chủ yếu mức 5-6.

Ông Quyên thông tin theo phản ánh của giáo viên chấm thi, với đề năm nay, khó có nhiều điểm cao. Câu nghị luận văn học (5 điểm) tương đối khó với thí sinh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Cao Bằng, có 2 bài văn được điểm 9. Điểm 5-6 nhiều nhất. Năm nay, đề thi được thầy cô đánh giá khó hơn năm 2018 một chút, thí sinh làm bài không tốt như năm trước.

TP.HCM chấm xong môn Văn, 6 bài thi đạt điểm 9

10,6% bài thi THPT quốc gia môn Ngữ văn của TP.HCM dưới điểm trung bình. Ngày 14/7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi của thí sinh.


https://www.tienphong.vn/giao-duc/xuat-hien-bai-thi-thpt-quoc-gia-bat-thuong-o-thanh-hoa-1436897.tpo

Theo Nghiêm Huê / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm