Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xuất hiện ảnh nghi phạm nã súng vào cảnh sát Indonesia

Trang tin Metro của Indonesia đăng loạt ảnh cho thấy một số người đàn ông lợi dụng tình hình hỗn loạn gần hiện trường vụ nổ bom đã xả súng vào cảnh sát khiến họ bị thương.

Theo Guardian, nhân chứng Eliza Harvey cho hay sự cố trên xảy ra ở gần hiện trường vụ nổ tại quán cafe Starbucks ngày 14/1. Nghi phạm là một người đàn ông áo đen, khoác ba lô đỏ, đi từ bãi đậu xe gần Starbucks, tên thứ hai mặc áo thun xanh, đeo túi sáng màu.

Metro cho biết, không ai chú ý đến cả hai nghi phạm cho đến khi kẻ khoác túi đỏ giương súng và bắn vào cảnh sát. Viên sĩ quan nhanh chóng gục xuống đường. Người dân xung quanh càng thêm hỗn loạn.

Tuy nhiên, kẻ tấn công chưa dừng lại mà còn luồn lách qua đám đông để đến gần xe cảnh sát, dùng súng bắn vào bụng sĩ quan còn lại khiến anh ta bị thương.

Nghi phạm rút súng bắn cảnh sát giữa đám đông. Ảnh: Tempoco

Nhân chứng Husain, nhân viên tại ngân hàng gần hiện trường vụ nổ, nói với Fairfax Media rằng: "Đầu tiên, một tiếng nổ lớn vang lên ngay trước quán Starbucks ở Sarinah trước 11h. Mọi người hoảng sợ chạy ra khỏi khu này. Chúng tôi chạy đến đồn cảnh sát gần đó và trông thấy một quả bom đặt ngay phía trước".

"Chúng tôi càng thêm sợ hãi, chạy tứ phía và hét to 'có bom, có bom'. Hai người trên bất ngờ xuất hiện. Một người nổ súng bắn cảnh sát, rồi y dường như bắn loạn xạ. Chúng tôi vội vã sơ cứu cho viên cảnh sát", Husain nói.

Một nhân chứng khác cho biết: "Nhiều người bỏ cả xe để chạy tìm chỗ ẩn náu".

Hàng loạt vụ nổ lớn cùng đấu súng giữa cảnh sát và những kẻ tấn công xảy ra ở trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia trưa 14/1, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, gồm 5 nghi phạm, và 19 người bị thương.

Video nổ bom và đấu súng giữa thủ đô Jakarta

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công liên hoàn ở Jakarta

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm, trong khi cảnh sát thủ đô Indonesia khẳng định “chắc chắn” IS đứng sau vụ tấn công hôm nay.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm