Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuân Tú được Kaiserslautern chọn vì giống Okazaki

Nghiêm Xuân Tú được chọn sang Kaiserslautern thử việc là một sự kiện bất ngờ. Tại sao đội bóng Đức lại ưu ái cầu thủ từ phủi đi lên của Than Quảng Ninh đến vậy?

CLB Kaiserslautern tìm cầu thủ VN đưa sang Đức thử việc

Ngày 16/5/2016, ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern tới Hà Nội theo dõi cầu thủ đang chơi ở V.League mà đội bóng Đức quan tâm.

Trả lời câu hỏi này, ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB FC Kaiserslautern chia sẻ rất thẳng thắn: "Tôi đã nhận được rất nhiều những video clip của các cầu thủ Việt Nam do các CTV của chúng tôi gửi về và tôi rất ấn tượng với màn thể hiện của Nghiêm Xuân Tú. Cậu ta có lối chơi rất giống cầu thủ Shinji Okazaki của Leicester City: dắt bóng tốt, dứt điểm rất mạnh và rất giỏi trong những pha bứt tốc ở cự ly ngắn".

Xuan Tu duoc Kaiserslautern chon anh 1
Xuân Tú được Kaiserslautern đánh giá cao về kỹ thuật, tốc độ và ý chí. Ảnh: Quốc Bảo

Một lý do nữa khiến Nghiêm Xuân Tú lọt vào vào mắt xanh của tuyển trạch viên Kaiserslautern là vì anh thi đấu ở vị trí tiền vệ. Trong bóng đá hiện đại, các tiền đạo và trung vệ thường có thể hình rất lý tưởng. Ông Fritz Fuchs, cựu hậu vệ của CLB Kaiserslautern cao tới 1m83.

Các cầu thủ Việt Nam không có thể hình, thể lực tốt so với các cầu thủ ngoại nên họ sẽ rất khó cạnh tranh ở vị trí tiền đạo và trung vệ. Ở vị trí tiền vệ, nhất là tiền vệ cánh, các cầu thủ không cần phải quá to cao, thay vào đó, họ phải chơi kỹ thuật, thông minh và có chút tinh quái. Ở khía cạnh này, Nghiêm Xuân Tú được đánh giá cao.

Lý do cuối cùng và cũng là lý do rất quan trọng với Nghiêm Xuân Tú là tinh thần. Người Đức rất thích những cầu thủ có ý chí và quyết tâm. Nghiêm Xuân Tú trưởng thành từ bóng đá phủi, đã từng mạnh mẽ chống lại bệnh tật để phát triển sự nghiệp.

Tác phong tập luyện và thi đấu của Xuân Tú rất chuyên nghiệp. CLB Kaiserslautern soi rất kỹ hồ sơ của Nghiêm Xuân Tú và họ đã chấp nhận profile của tiền vệ của CLB Than Quảng Ninh.   

Những pha bóng ấn tượng của Nghiêm Xuân Tú Nhờ ý chí và sự nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, Nghiêm Xuân Tú đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch Kaiserslautern.

Nghiêm Xuân Tú là con trai cựu cầu thủ Đường sắt VN, HLV Nghiêm Xuân Mạnh. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ HP.HN nhưng sau đó giải nghệ đi đá phủi. Nhờ phong độ xuất sắc tại giải ngoại hạng phủi HPL-S1, năm 2013, Tú được gọi lên V.League chơi cho Thanh Hoá. Hiện anh đang đầu quân cho Than Quảng Ninh.


Thế Anh

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Thể thao