Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuân Trường được tái tạo dây chằng ở Hàn Quốc

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã hoàn thành ca phẫu thuật tái cấu trúc dây chằng chéo trước tại bệnh viện Barun Sesang của Hàn Quốc.

Thông tin Xuân Trường phẫu thuật chấn thương dây chằng được một số tờ báo của Hàn Quốc như Chosun, KMIB hay Edaily xác nhận ngày 22/10.

Xuân Trường đứt dây chằng chéo trước trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 hôm 30/9. Sau đó, anh đã tới Hàn Quốc để thực hiện phẫu thuật.

xuan truong chan thuong anh 1
Xuân Trường được phẫu thuật thành công tại Hàn Quốc. Ảnh: Minh Chiến.

Bác sĩ Seo Dong-won của khoa phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng của bệnh viện Barun Sesang nói: "Đứt dây chằng chéo trước là chấn thương thường gặp với các vận động viên. Chúng tôi đã tái tạo mô dây chằng bị đứt và bảo tồn các mô còn lại ở mức tối đa, từ đó có thể giúp phục hồi và duy trì sự ổn định của các khớp một cách nhanh chóng".

"Quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật đóng vai trò quan trọng nếu các vận động viên muốn trở lại thi đấu. Chúng tôi sẽ tích cực giúp Xuân Trường phục hồi để cậu ấy có thể trở lại như trước khi bị chấn thương", nhiều tờ báo Hàn Quốc dẫn lời bác sĩ Seo.

Sau ca phẫu thuật, Xuân Trường sẽ trải qua quá trình phục hồi tại Hàn Quốc và chỉ về nước vào tết Nguyên đán. Anh dự kiến phải nghỉ ít nhất 6 tháng. Việc thiếu vắng Xuân Trường là tổn thất cho CLB HAGL và đội tuyển Việt Nam trong những giải đấu tới.

'Xuân Trường sẽ được điều trị ở bệnh viện tốt nhất thế giới' Chia sẻ với báo giới ở buổi tập chiều 1/10, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết VFF sẽ tìm cho Xuân Trường một bệnh viện tốt nhất để phẫu thuật và điều trị chấn thương dây chằng đầu gối.

HAGL: 'Xuân Trường muốn giữ kín thông tin phẫu thuật'

Giám đốc Điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh cho hay tiền vệ Lương Xuân Trường không muốn tiết lộ tình hình điều trị chấn thương đứt dây chằng chéo trước.


Phúc Long

Bạn có thể quan tâm

Lương Xuân Trường Bóng đá Việt Nam Thể thao