Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuân Lan muốn sinh con năm 2013

Thành công ở nhiều vị trí, nổi tiếng là người có cá tính mạnh mẽ và luôn lạnh lùng nhưng người mẫu Xuân Lan vẫn thừa nhận cô đơn là cảm giác thường xuyên và chị đang mong muốn được làm mẹ hơn bao giờ hết…

Xuân Lan muốn sinh con năm 2013

Thành công ở nhiều vị trí, nổi tiếng là người có cá tính mạnh mẽ và luôn lạnh lùng nhưng người mẫu Xuân Lan vẫn thừa nhận cô đơn là cảm giác thường xuyên và chị đang mong muốn được làm mẹ hơn bao giờ hết…

- Năm 2012 có thể nói là một năm thành công của chị, nhưng bên cạnh những thành công đó…dường như vẫn có gì đó chưa trọn vẹn. Chị có thấy vậy không?

- Đúng là năm qua tôi có nhiều bất ngờ và hạnh phúc... Tôi tích lũy được, công việc cũng thành công hơn, bản lĩnh nghề nghiệp được trải nghiệm và khẳng định hơn nhiều. Có nhiều bất ngờ làm tôi có nhiều cảm hứng sống vui hơn, mà tất cả hầu như đều thiên về là niềm vui chứ không còn là nỗi buồn.

Còn những chuyện không vui, thú thật là không làm tôi quá bận tâm vì tôi thường không để trong lòng quá lâu. Nếu có, đó cũng như một bước vấp ngã để mình tự rút kinh nghiệm cho mình hơn. Không phải chương trình nào tôi cũng thành công, cũng không phải việc gì tôi làm cũng thành công nhưng những trải nghiệm đó là điều đáng có để nhắc nhở mình.

Mặc dù tôi là con người của công việc, nhưng dù có thành công tới đâu, dù tôi có là ai, làm gì cũng phải quay về với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Năm 2013 là năm tôi lên kế hoạch rất rõ ràng để có em bé cho riêng mình và hy vọng điều đó sẽ thành sự thật. Tôi không khẳng định và cũng tránh chuyện nói trước vì sợ bước không qua, nhưng tôi mong ước và hy vọng nó sẽ thành sự thật. Bố mẹ tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ tuyệt đối khi tôi sinh con vì ông bà cũng đang chờ từng ngày từng giờ để chăm cháu ngoại. Điều đó cũng làm tôi quýnh thêm đây (cười).

- Một người phụ nữ bận rộn với công việc quá nhiều như chị, có khi nào cảm thấy có lỗi vì đã dành được quá ít thời gian cho gia đình?

- Không, tôi không bị cảm giác này bởi gia đình đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với tôi trong công việc. Tôi làm việc và những thành công của tôi, những thu nhập của tôi không dành riêng cho một mình tôi mà còn vì nhiều người khác. Thế nên khi tôi hy sinh cuộc sống riêng tư của mình cho công việc, cho thỏa mãn được đam mê của mình và để thu nhập của mình cũng được ổn định để trang trải cuộc sống thì đó là chuyện tất yếu. Tôi tin mỗi người có một cái số, số tôi sinh ra ở một con giáp không an nhàn mà phải chạy, thậm chí phải chạy đường dài nên phải cực hơn người khác, thậm chí tâm trí của mình cũng khổ hơn người khác nhưng đó là cái số của mình, mình không thay đổi được. Chính vì vậy, tôi có một nguyên tắc là công việc dù có áp lực tới đâu, nặng nề thế nào thì cũng không bao giờ than. Tôi luôn nghĩ khi mình còn cơ hợi để làm thì hãy cố gắng mà làm tốt đi.... vậy thôi.

- Đã có điều gì qua đi làm chị phải tiếc nuối hay ân hận?

- Nói không là sai, nhưng đó cũng không phải là điều để mình ca than để cứ mở miệng là nhắc. Tôi xác nhận có những chuyện rất sai lầm và giá như tôi bình tĩnh hơn thì sẽ không quyết định như vậy để cho mình không bị thế này, người khác không bị thế kia, hoặc là những người xung quanh bị ảnh hưởng. Nhưng đó chuyện đã qua, nói đi nói lại thì nó cũng đã xẩy ra rồi, đã là quá khứ rồi nên tôi chỉ muốn mình sống sao để tốt hơn, tích lũy kinh nghiệm để không bị sai lầm nữa.

Xuân Lan và cô con gái nuôi Thiên An.

- Một người cá tính và độc lập như chị có từng cảm thấy mệt mỏi hay chạnh lòng?

- Có chứ, cô đơn là cảm giác thường xuyên.Tôi mạnh mẽ đến mức tôi tự lý giải được duyên số của mình. Có những khi cô đơn buồn lắm, buồn vô cùng nhưng rồi nó cũng qua vì tôi tự tìm ra những lý do để mình cảm thấy cuộc đời của mình tươi sáng hơn và tình yêu của mình đang có, hoặc đã qua là một tình yêu xứng đáng, nó là một điều đúng đắn để mình chọn lựa và yêu. Tôi không vì chuyện cô đơn, rồi chán đời, hận đời hay thấy bi kịch… Buồn có buồn, cô đơn có cô đơn nhưng qua rồi là thôi. Và tôi luôn tin ở một tương lai tươi sáng chứ không bao giờ bi quan, dù có xảy ra chuyện gì tôi cũng sẽ biến nó thành hướng tích cực chứ không để mình bị ảnh hưởng quá nhiều.

- Dạo này mọi người thấy chị thường xuyên cập nhật hình ảnh của một em bé rất dễ thương và gọi đó là con, giờ chị và bé lại cùng xuất hiện trên bìa một tạp chí. Tôi có thể tò mò biết quan hệ giữa chị và đứa nhỏ thế nào?

- Đó là con gái nuôi của tôi, tên là Thiên An. Bé đã hơn 6 tháng tuổi rồi, bố mẹ bé là bạn thân của tôi. Tôi thích trẻ con lâu rồi nhưng chưa có điều kiện để sinh con cho mình. Khi Thiên An được sinh ra, tôi có điều kiện theo dõi bé từ lúc lọt lòng, rồi từng giai đoạn mỗi ngày bé lớn lên và tự nhiên có tình cảm đặc biệt với con bé và càng ngày càng quý mến, yêu thương bé nhiều hơn. Tôi cứ theo dõi nó mỗi tháng, mỗi tháng và cảm thấy vui, thấy hạnh phúc với sự trưởng thành của con mỗi ngày.

- Và cảm giác được làm mẹ - dù chỉ là mẹ nuôi- có làm cuộc sống của chị thay đổi?

- Thật sự là tôi thay đổi từ trước khi cô bé này xuất hiện trong cuộc đời này. Tôi muốn có con từ rất lâu rồi, nhất là thấy bạn bè con cái đuề huề, thấy họ chăm con, đưa con đi chơi... nên đôi lúc cũng cảm thấy chạch lòng. Cháu là một chuyện nhưng nếu là con mình thì nó sẽ khác... Tôi thèm cảm giác được làm mẹ, được chăm sóc, theo dõi sự phát triển lớn lên từng ngày của con mình, mình có thể mua cho nó những món đồ mà mình yêu thích. Thú thật là tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu thương cô bé này nhiều như thế. Khi tiếp xúc một lần, hai lần và theo dõi nó mỗi ngày thì tôi phát hiện ra càng ngày nó càng đáng yêu và rất ngoan. Tôi cũng không đặt vấn đề mình yêu thương nó để được cái gì hoặc tại sao mình lại làm việc bao đồng, con người ta chứ có phải con mình đâu, nhưng tình cảm mà, khi đã yêu thì đâu cần lý do. Đúng không? Và tôi coi đó là một cái duyên khi tôi gặp cô bé.

- Một người mẫu cá tính, lạnh lùng Xuân Lan và một bà mẹ Xuân Lan sẽ thế nào nhỉ?

- Có một điểm giống nhau là ở vị trí nào tôi cũng là người sẽ hết lòng.Có thể tôi là một người mẫu lạnh lùng nghiêm khắc, đôi khi hơi khắc nghiệt nên nhìn sẽ khó gần. Nhưng với con trẻ thì yêu thương, hy sinh hết mình và tôi tin mình có thể vì con làm những điều rất to lớn mà không bao giờ nghĩ mình sẽ làm được.

Theo Mẹ yêu bé

Theo Mẹ yêu bé

Bạn có thể quan tâm