Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Xuân Lan - gương mặt lạnh đã cất vào tủ kính

Từ khi mang thai, nữ người mẫu - diễn viên cười nhiều hơn, gương mặt lạnh tanh và cá tính ngày nào của cô giờ đã được cất một cách gọn gàng trong… tủ kính.

Xuân Lan - gương mặt lạnh đã cất vào tủ kính

Từ khi mang thai, nữ người mẫu - diễn viên cười nhiều hơn, gương mặt lạnh tanh và cá tính ngày nào của cô giờ đã được cất một cách gọn gàng trong… tủ kính.

- Chuyện chị mang bầu, người trong giới ai cũng biết và vui cho chị, hiện tại chị đã sẵn sàng mở lòng để chia sẻ nhiều hơn với khán giả sau 6 tháng mang thai?

- Tôi đón nhận rất nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè và khán giả thân thương của mình. Hôm nay, tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc vì có quá nhiều người yêu thương mình. Bé con thật sự quá may mắn khi sắp được đón nhận rất nhiều tình yêu thương dành cho bé.

- Chờ đợi hơn 3 năm để cảm nhận đang rất hạnh phúc, vậy trong suốt 3 năm qua chị có hạnh phúc?

- Lúc nào tôi cũng vui và hạnh phúc nhưng giờ niềm hạnh phúc đó được nhân lên hơn… 1.000 lần. Cảm giác đó chắc ai từng làm cha làm mẹ sẽ cảm nhận được. Không thể diễn tả được bằng lời. Tôi cũng cảm thấy mình cười nhiều hơn từ khi mang thai vì tôi được khuyên, khi mang bầu cười nhiều, con cái chắc chắn… tươi và sướng.

- Việc sinh con của chị trong năm nay có nằm trong kế hoạch từ trước hay là thuận theo ý trời?

- Đây là kế hoạch tôi tính từ trước nhưng cũng phải khấn nguyện rất nhiều. Cuối cùng trời thương đã cho tôi có tình yêu lớn. Trong bài phỏng vấn trên một tạp chí đầu năm nay tôi đã nói lên mong muốn, kế hoạch của năm 2013 của tôi là sinh con.

- Chị rất may mắn khi nguyện được ước có, nhưng còn nhiều người ngoài 33 tuổi hiện tại vẫn chưa thể có con, nếu như kiến nghị phụ nữ sau 33 tuổi không được sinh con được thông qua, ý kiến của chị thế nào?

- Tôi đã lên tiếng phản đối cái kiến nghị, sau 33 tuổi phụ nữ không được sinh con, nhưng sau khi có thông tin xác nhận đây chỉ là ý kiến để khuyên sinh con ở lứa tuổi nào tốt nhất, tôi đã xoá status chia sẻ trên trang cá nhân. Thật ra đây là quyền cá nhân, quyền của mỗi con người. Họ có quyền tự do yêu thương, kết hôn và quyết định sinh con theo ý muốn. Không thể ràng buộc được việc này. Nhất là đối với thiên chức làm mẹ của con người càng không được quyền ràng buộc.

- Chị đã chuẩn bị được những gì cho hành trình thiêng liêng nhất cuộc đời người phụ nữ này?

- Hành trình tôi chuẩn bị là tất cả tình yêu và cuộc đời của tôi sẽ dành cho bé. Còn nhiều tình yêu của những thành viên trong gia đình của chúng tôi nữa. Những trải nghiệm, bài học, sự chở che hoàn hảo cho một thiên thần bé bỏng. Ôi, tôi vui quá!

Phong cách mạnh mẽ, lạnh lùng quen thuộc của Xuân Lan.

- Tình yêu là tất cả, nhưng tôi muốn nhấn mạnh đến những vấn đề thực tế như tiền bạc, vật chất để đảm bảo bé được sinh ra được đầy đủ thì sao?

- Tôi đã tích lũy sẵn. Bé có sẵn những điều tốt đẹp nhất đang chờ đón. Tôi không nghèo! Bé sẽ được nuôi dưỡng bằng tình thương của gia đình. Gia đình bé là những người lao động giỏi, kiếm tiền không tệ. Quan trọng là gia đình bé là những người hy sinh hết mình cho con cái. Hơn nữa, bé đang có mẹ nuôi đòi nuôi bé đến năm 18 tuổi. 

- Dự định sau khi sinh bé bao lâu chị sẽ đi làm lại?

- Nếu không có gì thay đổi, tôi sẽ đi làm lại sau 1-2 tháng dự sinh. Tôi là người của công việc. Tất cả các show bây giờ đã được lên lịch sẵn. May mắn là tôi có mẹ lo lắng và tận tâm chăm sóc cho 2 mẹ con bé.

- Chị nói dành cho con những điều tuyệt vời nhất, vậy chị có nuôi con bằng sữa mẹ không vì ít bà mẹ showbiz chịu để cho con bú?

- Tôi luôn cầu nguyện cho được mẹ tròn con vuông theo cách sinh thường, chắc chắn tôi sẽ nuôi con bằng sữa mẹ. Trẻ con cần sức đề kháng từ nguồn sữa mẹ. Đời con người ta không sinh con được mấy lần. Tôi quan niệm cha mẹ phải lo lắng hy sinh cho con. Thế nên tôi không sợ xấu hay sợ hư dáng. Tất cả chỉ vì con là điều chắc chắn.

Tôi đang tận hưởng cảm giác làm mẹ mỗi ngày. Tôi hay nằm mơ mình cho con bú thật đáng yêu. Tôi mong chờ ngày đó mau đến. Tôi biết tuổi mình không tự tin trẻ khỏe để có thể làm lại. Thế nên tôi vô cùng thận trọng và trân trọng từng ngày trong thai kỳ. Tôi hy sinh nhiều thứ, từ những thói quen trong cuộc sống đến công việc tôi yêu quý nhất để bảo vệ con. Tôi luôn không ngừng cầu nguyện cho mẹ tròn con vuông.

- Một ngày sinh hoạt của bà bầu Xuân Lan khác với một ngày bình thường khi còn son rỗi?

- Bà bầu Xuân Lan sáng dậy ăn sáng, uống vitamin, tập hít thở đi lại. Tranh thủ làm việc. Rồi tranh thủ nghỉ ngơi ăn uống, thư giãn. Đi tập yoga, dành thời gian nghe nhạc cho mẹ và bé... Hiện tại, tôi đang tạm gác những công việc nặng nhọc và tranh thủ nghỉ ngơi chờ ngày đón bé ra đời. Thế nhưng vẫn có những show tôi vẫn nhận lời tham gia để đỡ nhớ nghề.

- Chị muốn con gái mình sau này tham gia vào showbiz hay không?

- Con theo mẹ cũng thích nhỉ. Mỗi người có mỗi cái duyên, tùy theo sở thích của bé và duyên với nghề của bé đến đâu. Tôi sẽ không ép con mình làm những gì bé không thích. Showbiz vốn phức tạp. Nếu bé chọn showbiz, tôi tin bản lĩnh của tôi sẽ giúp cho con mình phân biệt được điều gì đúng điều gì sai để con mình có hướng đi cho đúng.

Theo 2Sao

Theo 2Sao

Bạn có thể quan tâm