Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ khóc lặng tiễn đưa NSND Anh Tú

Sáng 24/12, đông đảo các nghệ sĩ sân khấu, diễn viên đã có mặt tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông để tiễn đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đông đảo nghệ sĩ Việt tiếc thương tiễn đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ Rất đông nghệ sĩ đã đến viếng và tiễn đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng, sáng 24/12.
NSND Anh Tu qua doi anh 1
 Sau thời gian điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường, NSND Anh Tú đã qua đời lúc 12h15 phút, ngày 20/12 tại bệnh viện ở Hà Nội, hưởng dương 56 tuổi. Sự ra đi của Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam khiến bạn bè, người thân, đồng nghiệp đau buồn, xót xa. Trong ảnh là Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đang viếng cố nghệ sĩ.
NSND Anh Tu qua doi anh 2
NSND Anh Tú kết hôn muộn nên chỉ có một con trai, đang học cấp 2. Nhiều đồng nghiệp xót xa khi anh ra đi quá sớm, để lại vợ một mình cáng đáng gia đình, chăm lo cho con. Khi anh bệnh nặng, cũng một tay vợ chăm sóc. Vợ con khóc ngất trong tang lễ tiễn đưa anh.
NSND Anh Tu qua doi anh 3
Lễ viếng NSND Anh Tú bắt đầu từ 9h30 ngày 24/12 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải là trưởng ban tổ chức tang lễ. NSƯT Xuân Bắc dẫn đầu đoàn nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam đến tiễn đưa đồng nghiệp. Xuân Bắc là thành viên BTC tang lễ.
NSND Anh Tu qua doi anh 4
Xuân Bắc chia sẻ xúc động trong cuốn sổ tang: "Anh, em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi. Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo lời khuyên của mọi người đi khám thế thôi và thế thôi... Ai ngờ. Anh Tú ơi mình còn bao nhiêu việc để làm, còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện".
NSND Anh Tu qua doi anh 5
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện viết lời tiễn biệt người đã khuất. 
NSND Anh Tu qua doi anh 6
Nghệ sĩ Chí Trung thất thần trước sự ra đi của một nghệ sĩ tài hoa, một người cống hiến hết mình cho sân khấu kịch. Chí Trung và cố nghệ sĩ Anh Tú đã có cả tuổi trẻ say mê cùng nhau cống hiến ở nhà hát Tuổi trẻ. Họ đã gắn bó với nhau suốt thời gian dài, cùng là một thế hệ tài năng cho đến khi Anh Tú sang nhà hát Kịch Việt Nam.
NSND Anh Tu qua doi anh 7
Diễn viên Kim Oanh khóc lặng đi khi nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối. Gần đây nhất, Kim Oanh đóng chung với NSND Anh Tú trong bộ phim truyền hình Chiều ngang qua phố cũ. Ngoài đời, Kiều Oanh và NSND Anh Tú là những người bạn thân thiết, họ từng gắn bó với nhau khi còn ở nhà hát Tuổi trẻ.
NSND Anh Tu qua doi anh 8
Nghệ sĩ Lê Mai và con gái Lê Khanh xót xa đưa tiễn NSND Anh Tú. Cùng với Lê Khanh, Minh Hằng, Chí Trung, Ngọc Huyền, Anh Tú... được đánh giá là thế hệ vàng của sân khấu miền Bắc. Họ đã cùng nhau trưởng thành từ nhà hát Tuổi trẻ từ những năm tháng hoàng kim của sân khấu, và lại cùng nhau đi qua giai đoạn khó khăn khi sân khấu vắng ánh đèn, vắng khán giả.
NSND Anh Tu qua doi anh 9
Diễn viên Bảo Thanh không kìm được sự xúc động khi đến tiễn đưa người thầy đáng kính. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy hối hận vì chưa kịp đến thăm NSND Anh Tú lần cuối. 

NSND Anh Tu qua doi anh 10
NSND Tự Long trầm tư trước linh cữu đồng nghiệp. 
NSND Anh Tu qua doi anh 11
Diễn viên Minh Hằng, Hương Tươi khóc nghẹn trước sự ra đi của NSND Anh Tú ở tuổi 56. Minh Hằng là đồng nghiệp thân thiết lâu năm của nghệ sĩ quá cố. 
NSND Anh Tu qua doi anh 12
NSND Hoàng Dũng đau buồn khi đến viếng đồng nghiệp. Diễn viên Người phán xử chia sẻ trong làng kịch phía Bắc, Anh Tú và Trung Anh là hai người em mà anh rất quý mến và trân trọng.
NSND Anh Tu qua doi anh 13
Đạo diễn Trọng Trinh, diễn viên Phú Đôn trong dòng người vào viếng Anh Tú. Phú Đôn chia sẻ NSND Anh Tú luôn có những ý tưởng hay, khích lệ tinh thần làm việc của anh em nghệ sị Nhà hát kịch Việt Nam. 
NSND Anh Tu qua doi anh 14
Diễn viên Trần Đức và đoàn nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội thành kính phân ưu. 

NSND Anh Tu qua doi anh 15
Trong cảm nhận của nhiều nghệ sĩ, Anh Tú là người say nghề, hết mình vì nghệ thuật. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch nổi tiếng Lâu đài trên cát, Cạm bẫy, Chuyện chàng dũng sĩ, Truyện Kiều, Romeo và Juliet... Trong ảnh là tập thể các nghệ sĩ đoàn kịch Quân đội đến viếng.

NSND Anh Tu qua doi anh 16
Sau lễ viếng và truy điệu, di hài nghệ sĩ Anh Tú được đưa đi hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn vũ, Văn Điển (Hà Nội) lúc 11h30. Theo thông báo từ ban tổ chức tang lễ, đến 15h ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Anh Tú qua đời ở tuổi 56

Sau nhiều tháng điều trị bệnh, NSND Anh Tú đã qua đời lúc 12h15 phút, ngày 20/12 tại bệnh viện ở Hà Nội, hưởng dương 56 tuổi.


Việt Linh - Hà Hiền - Quang Đức

Video: Duy Anh

Bạn có thể quan tâm