Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Xuân Bắc, Tự Long gói quà tặng người nghèo

Chiều 17/4, Xuân Bắc, Tự Long và các nghệ sĩ trẻ cùng tham gia chương trình thiện nguyện chống dịch.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 1

Chiều 17/4, tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) - tổng kho chương trình thiện nguyện “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua COVID-19", các nghệ sĩ đã cùng các tình nguyện viên đóng gói những phần quà gửi tặng người khó khăn trong dịch bệnh.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 2

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi, người khởi xướng cho biết chương trình được phát động từ ngày 3/4. Sau hơn 10 ngày thực hiện chương trình đã tiếp cận và hỗ trợ trực tiếp đến tận tay bà con khó khăn trên địa bàn hơn 50 phường thuộc 11 quận, huyện tại Hà Nội.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 3

Hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long cùng một số diễn viên trẻ Phan Thắng, Lương Thanh,... đã có mặt, tận tay vận chuyển, đóng gói từng phần quà để gửi đến người nghèo.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 4

Mỗi gói thực phẩm bao gồm từ 2-3 kg gạo, 2-4 gói mỳ tôm, một phần cá đóng hộp, một gói xúc xích. Ngoài ra, có những thời điểm, mỗi phần quà có thêm hai quả trứng, khoảng 0,3 kg lạc và các loại rau củ khác. Giá trị mỗi gói quà khoảng 50.000 đồng.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 5

Đây là hoạt động thiện nguyện đầu tiên trong mùa dịch Covid-19 của Lương Thanh. Diễn viên phim Hoa hồng trên ngực trái cho biết thời gian cô hạn chế ra ngoài để đảm bảo cách ly xã hội. Tại đây Lương Thanh tập trung làm việc trong suốt quá trình gói quà.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 6

Xuân Bắc cho biết: "Trước khi tôi là một nghệ sĩ, tôi phải là một công dân tốt. Ngoài việc chấp hành pháp luật, tôi tự thấy mình cần có tấm lòng sẻ chia. Giữa dịch bệnh, những người nghèo ở thành phố là đối tượng dễ bị quên lãng. Tôi hy vọng những gói thực phẩm này sẽ giúp họ cảm thấy ấm lòng, giữ được sự lạc quan, tinh thần vui sống".

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 7

Anh không hề ngần ngại bê vác nặng dù buổi sáng 17/4 mới tham gia hoạt động hiến máu. Trong suốt thời gian vừa qua, "Nam Tào" cùng đồng nghiệp tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa dịch như hiến máu nhân đạo, xuất hiện trong MV ca nhạc, trao quà cho người nghèo.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 8

Còn nghệ sĩ Tự Long cho rằng "một miếng khi đói bằng một gói khi no", chương trình giải quyết vấn đề cần trước mắt của người dân. "Tôi đóng gạo cả chiều không hề thấy vất vả mà chỉ lo lắng. Tôi lo rằng gói hết quà hôm nay mai không còn gạo để tặng người nghèo. Mong rằng nhiều nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ để mọi người vượt qua bệnh dịch".

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 9

Thực phẩm từ chương trình được chuyển đến tận nhà đúng đối tượng khó khăn, đồng thời đảm bảo tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc không tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 10

Xuân Bắc ghi lại hình ảnh xuyên suốt buổi làm việc để đăng tải lên trang cá nhân, nhằm kêu gọi sự sẻ của cộng đồng với những mảnh đời khó khăn trong mùa dịch.

Xuan Bac, Tu Long tu tay goi qua tang nguoi ngheo giua dich anh 11

Hàng ngày, đại diện các phường (Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Chữ thập đỏ, Cảnh sát...) sẽ đến Tổng kho chương trình để nhận những gói thực phẩm về trao tận tay cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 150 phần quà được các nghệ sĩ đóng gói trong chiều 17/4.

Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm