Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

'Xù' tiền hứa thưởng, bị tòa tuyên thua kiện

Theo tòa, có căn cứ xác định hai bên có thỏa thuận hứa thưởng với nhau và bị đơn cũng thừa nhận còn nợ nguyên đơn 4 triệu đồng tiền hứa thưởng...

Mới đây, TAND huyện Tân Hiệp, Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp đòi tiền hứa thưởng giữa ông Tiến với bà Quỳnh. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Tiến, buộc bà Quỳnh phải trả cho ông 4 triệu đồng tiền hứa thưởng.

Theo hồ sơ, vào ngày 19/5/2017, hai ông bà (ngụ cùng ấp) thỏa thuận là ông Tiến sẽ làm giùm cho bà Quỳnh hồ sơ đòi lại tiền từ một công ty đa cấp. Khi nào ông làm hồ sơ xong và bà nhận được 56 triệu đồng từ công ty đa cấp này thì bà sẽ thưởng cho ông này 11 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được 56 triệu đồng từ công ty đa cấp, bà nói chỉ chấp nhận trả thưởng cho ông 8 triệu đồng. Ông Tiến cũng đồng ý nhưng bà này lại chỉ đưa cho ông được 4 triệu đồng, còn 4 triệu đồng thì bà hứa sẽ trả sau.

Chờ mãi không thấy bà Quỳnh trả tiền, ông Tiến yêu cầu ban lãnh đạo ấp giải quyết thì bà hứa hẹn đến ngày 13/9/2017 sẽ trả. Nhưng rồi bà vẫn không thực hiện lời hứa nên ông đành phải khởi kiện yêu cầu tòa giải quyết.

Ra tòa, bà Quỳnh thừa nhận sự việc như ông Tiến trình bày. Bà chấp nhận trả tiền cho ông nhưng cho biết hiện nay do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, bà không có khả năng trả ngay một lần nên xin trả dần mỗi vụ lúa 1 triệu đồng.

Mới đây, xử sơ thẩm vụ án, TAND huyện Tân Hiệp nhận định có căn cứ xác định hai bên có thỏa thuận hứa thưởng với nhau và bà Quỳnh cũng thừa nhận còn nợ ông Tiến 4 triệu đồng tiền hứa thưởng.

Việc bà cho rằng hiện nay kinh tế gia đình đang gặp khó khăn nên xin trả dần cho ông Tiến trong bốn vụ lúa không được ông đồng ý. Do đó, HĐXX không chấp nhận đề nghị này, tuyên buộc bà Quỳnh phải trả ngay một lần 4 triệu đồng tiền hứa thưởng cho ông.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://plo.vn/phap-luat/xu-tien-hua-thuong-bi-toa-tuyen-thua-kien-777148.html

Theo Minh Khánh/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm